TP Vinh: Chi tiết 10 phường, xã đang có khu vực phong tỏa

(Baonghean.vn) - Người dân trong khu vực phong tỏa trên địa bàn TP Vinh được yêu cầu "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để phòng chống dịch Covid-19.
Sáng 12/12, Nghệ An ghi nhận 35 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 6 ca cộng đồng. Đáng chú ý có 4 ca cộng đồng tại phường Đội Cung và Lê Lợi, TP.Vinh.
Tại phường Đội Cung, 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là thành viên trong 1 gia đình. Địa phương đã tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân tại số 54, đường Đội Cung. Được biết, 2 vợ chồng làm nghề cắt tóc gội đầu, người vợ thời gian qua sinh con nên không di chuyển nhiều. Cách đây không lâu gia đình có đi giỗ tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, có khả năng đây là nguồn lây vì cũng đã ghi nhận các F0 tham gia đám giỗ. Hiện địa phương đã truy vết được 20 F1 và cách ly theo quy định.
Khuc vực phong tỏa tại phường Lê Lợi. Ảnh: P.V
Khu vực phong tỏa tại phường Lê Lợi. Ảnh: P.V

Tại phường Lê Lợi, địa phương đã phong tỏa nơi ở của bệnh nhân tại số 140 đường Trường Chinh, khối 14. Theo khai báo, bệnh nhân từ Hà Nội về cách đây 2 tháng, thời gian qua chủ yếu ở nhà, hiện có thuê mặt bằng tại 81 Nguyễn Văn Cừ để sửa chữa làm quán cà phê. Ngày 7/12 bệnh nhân tiếp xúc gần với bạn làm tại bệnh viện Quân y 4. Khi người bạn có kết quả dương tính với Covid-19, bệnh nhân đã chủ động tiến hành xét nghiệm và cho kết quả tương tự.

Như vậy, đến ngày 12/12, TP.Vinh đã ghi nhận 342 ca nhiễm Covid-19 trong đợt dịch thứ 3, bắt đầu từ ngày 15/10. Trong đó, Hưng Lộc 63 ca, Hưng Dũng 48 ca, Trung Đô 36 ca, Hà Huy Tập 30 ca...
Hiện trên địa bàn TP.Vinh đang có 10 địa phương có khu vực phong tỏa, bao gồm: Hưng Đông, Hưng Dũng, Hưng Phúc, Hà Huy Tập, Hưng Lộc, Nghi Ân, Bến Thủy, Trung Đô, Đội Cung và Lê Lợi với trên 100 hộ dân. Toàn thành phố hiện có 221 người đang cách ly tập trung tại 4 khu bao gồm: Khách sạn Lam Hồng, Khách sạn Á Châu, Trường Cao đẳng Sư phạm và khách sạn Anphan.
Các ca nhiễm Covid - 19 cộng đồng sáng 12/12 tại TP.Vinh:
1. BN L.T.T, nam, sinh 1974. Địa chỉ: khối 6, phường Đội Cung, TP.Vinh. Ngày 11/12, sau khi nghe tin BN T.B.T có kết quả khẳng định dương tính, BN đến Trạm y tế (TYT) khai báo và test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly, lấy mẫu cho kết quả khẳng định. BN không có triệu chứng. 
2. BN D.T.N, nữ, sinh 1975. Địa chỉ: khối 6, phường Đội Cung, TP.Vinh. BN là vợ của BN L.T.T được công bố cùng lúc. Ngày 11/12, sau khi nghe tin BN T.B.T có kết quả khẳng định dương tính, BN đến TYT khai báo và test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly, lấy mẫu cho kết quả khẳng định. 
3. BN L.H.A, nam, sinh 2020. Địa chỉ: khối 6, phường Đội Cung, TP.Vinh. BN là con của BN L.T.T được công bố cùng lúc. Ngày 11/12 sau khi bố có kết quả test nhanh dương tính, BN được TYT lấy mẫu cho kết quả khẳng định. BN có triệu chứng: sổ mũi, nổi mày đay. 
 4. BN N.Đ.L, nam, sinh 1997. Địa chỉ: khối 14, phường Lê Lợi, TP.Vinh. Ngày 11/12 sau khi nghe tin bạn có kết quả nghi ngờ dương tính, BN đến TYT khai báo và test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly, lấy mẫu cho kết quả khẳng định. BN có triệu chứng: mệt mỏi. 

tin mới

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.