TP. Vinh công bố cấp độ dịch mới: 3 phường vùng đỏ, chỉ còn 1 xã vùng xanh

(Baonghean.vn) - Số lượng ca nhiễm Covid - 19 tăng cao kỷ lục sau Tết khiến TP. Vinh hiện đang là địa phương có dịch diễn biến phức tạp nhất trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Vinh vừa công bố cấp độ dịch mới theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Theo đó, nếu như ngày 8/2, các phường xã trên toàn TP. Vinh đều đang ở mức cấp độ 1 (vùng xanh) thì đến ngày hôm nay 11/2, chỉ còn xã Hưng Hòa là vùng xanh duy nhất của thành phố do số lượng ca nhiễm Covid - 19 tăng cao kỷ lục.
Cấp độ dịch mới trên địa bàn TP.Vinh. Đồ họa: Quang An
Cấp độ dịch mới trên địa bàn TP. Vinh. Đồ họa: Quang An

Cụ thể, trên địa bàn TP. Vinh hiện có 3 phường đang ở cấp độ 4 (vùng đỏ) bao gồm: Lê Mao, Trường Thi, Vinh Tân.

Cấp độ 3 (vùng cam) bao gồm: Lê Lợi, Hưng Bình, Hưng Chính, Quang Trung, Đội Cung, Cửa Nam, Trung Đô, Hưng Dũng.
Cấp độ 2 (vùng vàng) bao gồm: Nghi Liên, Nghi Ân, Hà Huy Tập, Hưng Phúc, Nghi Kim, Hồng Sơn, Hưng Lộc, Bến Thủy, Nghi Đức, Hưng Đông, Đông Vĩnh, Quán Bàu, Nghi Phú.
Cấp độ 1 (vùng xanh): Hưng Hòa
Các biện pháp phòng dịch thực hiện theo 4 cấp độ theo Nghị Quyết 128 của Chính Phủ. Ảnh tư liệu
Các biện pháp phòng dịch thực hiện theo 4 cấp độ theo Nghị Quyết 128 của Chính Phủ. Ảnh tư liệu

Tính từ đầu mùa dịch đến hết ngày 10/2, toàn TP. Vinh ghi nhận 4.459 ca nhiễm Covid - 19. Trong đó tính riêng từ ngày 01/01/2022 đến nay ghi nhận 3.028 ca F0/25 phường, xã. Toàn thành phố hiện có 2.245 F0 đang điều trị tại nhà.

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.