TP. Vinh nghiêm cấm các dịch vụ ăn uống trên vỉa hè từ 6h00 ngày 8/8/2021

(Baonghean.vn) - Các hàng quán, điểm ăn uống trên vỉa hè bao gồm các quán bia, bia hơi, quán nhậu, cà phê, nước giải khát...trên địa bàn TP.Vinh phải tạm dừng hoạt động từ ngày 8/8.
Tối 7/8, UBND TP.Vinh đã ban hành công văn số 5211/UBND-KT về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Theo đó, trong thời gian qua, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch quy định tại Kế hoạch 152/KH-UBND, một số cơ sở dù đã được nhắc nhở, xử phạt nhưng vẫn tái phạm; các hoạt động thể dục thể thao vẫn tập trung đông người như tại các sân bóng đá, Hồ điều hòa, đường ven sông Lam; việc ra quân xử lý của các phường, xã và các lực lượng chức năng chưa thực sự quyết liệt.
Nhiều hàng quán vỉa hè trên địa bàn TP.Vinh tập trung đông đúc, không đảm bảo công tác phòng dịch. Ảnh: Quang An
Nhiều hàng quán vỉa hè trên địa bàn TP.Vinh tập trung đông đúc, không đảm bảo công tác phòng dịch. Ảnh: Quang An

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trên địa bàn tỉnh Nghệ An và thành phố Vinh có nhiều người về từ các vùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, một số trường hợp qua xét nghiệm đã phát hiện dương tính với Covid-19, do đó để chủ động và nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND thành phố Vinh yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị liên quan, UBND các phường, xã triển khai ngay một số biện pháp cấp thiết. Thời gian thực hiện từ 06h ngày 8/8/2021 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo.

1. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ được quy định tại Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 18/7/2021 của UBND thành phố Vinh. Đồng thời:

- Tạm dừng tất cả các hoạt động (thể dục thể thao, ăn uống...) tại Hồ điều hòa và tuyến đường ven sông Lam.

- Tạm dừng hoạt động các sân bóng đá.

- Nghiêm cấm hoạt động đối với các quán/điểm ăn uống trên vỉa hè (bao gồm các quán bia, bia hơi, quán nhậu, cà phê, nước giải khát...).

s
Lực lượng chức năng TP.Vinh sẽ xử phạt những trường hợp tập thể dục tại hồ điều hòa, đường ven sông Lam từ ngày 8/8. Ảnh: Quang An

2. UBND các phường, xã và các lực lượng chức năng tổ chức tăng cường để kiểm tra và xử lý các vi phạm (đặc biệt tập trung ra quân xử lý ngoài giờ). Quá trình xử lý, thực hiện lập biên bản, ghi hình các vi phạm; nếu tái phạm thì yêu cầu tạm dừng đóng cửa kinh doanh và xử lý nghiêm theo quy định hiện hành.

3. Đối với các lực lượng thường xuyên ra quân xử lý tại UBND các phường, xã:

- Ngoài các lực lượng tham gia như Lãnh đạo UBND, các công chức, Công an, Đội quy tắc, Trạm y tế; đề nghị các phường, xã huy động thêm lực lượng Bảo vệ dân phố. Báo cáo Đảng ủy mời các thành viên Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể cùng tham gia, thực hiện tốt công tác phối hợp và tuyên truyền.

4. Công an thành phố Vinh, Đội quản lý trật tự đô thị thành phố Vinh tăng cường lực lượng kiểm tra việc tạm dừng các hoạt động, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ theo Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 18/7/2021 của UBND thành phố Vinh và các nội dung đã được bổ sung nói trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, hỗ trợ lực lượng khi có đề nghị của UBND các phường, xã.

5. Các phòng Kinh tế, Văn hóa và các Tổ kiểm tra của Thành phố: Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện của UBND các phường, xã trong công tác quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các hoạt động thể dục thể thao. Đề xuất biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân thực hiện tốt; đồng thời, nhắc nhở và phê bình các tổ chức, cá nhân thực hiện chưa nghiêm túc chỉ đạo của UBND Thành phố.

Danh mục các dịch vụ dừng hoạt động theo Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 18/7/2021 trên địa bàn TP.Vinh
1. Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
2. Các khu vui chơi, giải trí; các cơ sở kinh doanh Karaoke, vũ trường, massage, xông hơi, spa, cơ sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập gym, yoga, bi-a, dịch vụ trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet; bể bơi (trừ các bể bơi trong các khách sạn, cơ sở lưu trú ).

tin mới

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: P.V

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Hội chợ Foodex Japan là Triển lãm Thương mại Chuyên nghiệp Số 1 Châu Á về Thực phẩm & Đồ uống. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân cập nhật các xu hướng, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ đối tác kinh doanh. Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) sẽ có mặt tại đây.

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

(Baonghean.vn) - Năm 2023, ngành dệt may gặp rất nhiều khó khăn, đơn hàng của nhiều doanh nghiệp giảm, sản xuất kinh doanh không hiệu quả dẫn tới thua lỗ. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2024, dệt may đã có khởi đầu thuận lợi, nhiều doanh nghiệp báo tin khởi sắc, có đơn hàng đến tháng 6.

Lạc sen Nghệ An đạt năng suất khoảng 26 tạ/ha. Ảnh: Trân Châu.

Đưa thương hiệu lạc sen Nghệ An lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.

Ngô ngọt

Trồng ngô ngọt trên đất bãi ven sông thu lãi cao

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm 2023, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp tục liên kết với doanh nghiệp thực hiện mô hình trồng ngô ngọt trên đất bãi bồi ven sông. Kết quả, năng suất đạt 12 - 15 tấn/ha, thu về 60 - 70 triệu đồng/ha.

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.