TP. Vinh tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm shipper tự do

Q.A 18/09/2021 09:52

(Baonghean.vn) - Theo đó, những đơn vị có số lượng shipper lớn chỉ được sử dụng 1/4 lượng shipper, thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt những trường hợp shipper tự do.

UBND TP.Vinh vừa có Công văn số 6111/UBND-KT về việc quản lý người giao nhận hàng (shipper).

Theo đó, ngày 12/9/2021, UBND thành phố Vinh đã ban hành Phương án quản lý chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh hàng hóa, trong đó có phương án quản lý người giao, nhận hàng (shipper). Chỉ cho phép người giao, nhận hàng của các doanh nghiệp được cấp phép hoạt động vận chuyển hàng hóa được hoạt động; đối với shipper tự do tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Shipper chờ nhận hàng trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Thanh Phúc
Shipper chờ nhận hàng trên địa bàn TP. Vinh. Ảnh: Thanh Phúc

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Do đó, thành phố yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa phải thực hiện nghiêm túc các nội dung đã được UBND thành phố Vinh quy định tại Kế hoạch 207/KH- UBND ngày 12/9/2021.

Về số lượng shipper được hoạt động: Đối với các doanh nghiệp có sử dụng số lượng shipper nhiều (trên 50 người) như Viettel, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Văn Minh, Thuận Phong, Gofast... UBND thành phố chỉ cho phép được hoạt động không quá 1/4 tổng số lượng shipper của doanh nghiệp.

Đối với shipper của các doanh nghiệp còn lại cho phép hoạt động không quá 1/2 số lượng shipper của doanh nghiệp. Yêu cầu các doanh nghiệp lập danh sách và gửi về UBND thành phố Vinh trước 17h ngày 18/9/2021.

Công an TP.Vinh xử lý shipper chui giữa mùa dịch. Ảnh: Quang An
Công an TP. Vinh xử lý shipper chui giữa mùa dịch. Ảnh tư liệu: Quang An

Thành phố giao Công an thành phố và các tổ tuần tra lưu động, lực lượng chức năng các phường, xã tăng cường xử lý nghiêm khắc các vi phạm, đặc biệt là các shipper tự do (không được phép hoạt động theo quy định hiện hành).

Trước đó, TP. Vinh đã xuất hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới là người làm nghề shipper tự do, ca bệnh này có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người.

TP. Vinh tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm shipper tự do
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO