TP. Vinh tiếp tục phong tỏa thêm nhiều khu vực xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới

(Baonghean.vn) - Chính quyền các phường xã trên địa bàn TP. Vinh đã gấp rút phong tỏa nơi ở của các bệnh nhân, đồng thời tiến hành lấy mẫu cho người dân trong khu vực phong tỏa trong sáng 19/8.

Phường Trung Đô sáng nay đã phong tỏa một phần tuyến đường Tàu Cũ, thuộc khối 1, với tổng số 23 hộ dân, 80 nhân khẩu và đang tổ chức lấy mẫu cho người dân trong khu vực này.

Trước đó, tại khu vực này có bệnh nhân N.T.T, sinh năm 1982, tiểu thương buôn bán tại chợ Quang Trung dương tính với Covid-19.

Phường Trung Đô gấp rút phong tỏa khu vực nơi ở của bệnh nhân. Ảnh: Quang An ảnh 1
Phường Trung Đô gấp rút phong tỏa khu vực nơi ở của bệnh nhân. Ảnh: Quang An

Tại xã Hưng Đông, địa phương đã phong tỏa một phần xóm Yên Xá mới với 36 hộ dân, 135 nhân khẩu và đang tổ chức lấy mẫu cho người dân trong sáng 19/8.

Trước đó, xã Hưng Đông có bệnh nhân N.T.C, nữ, sinh năm 1960 dương tính với Covid-19. Điều tra dịch tễ ban đầu bệnh nhân này thời gian qua ít đi lại, ít giao tiếp với người ngoài. 

Lãnh đạo TP. Vinh và phường Hưng Bình kiểm tra, chỉ đạo công tác phong tỏa, điều tra truy vết bệnh nhân. Ảnh: Q.A ảnh 2
Lãnh đạo TP. Vinh và phường Hưng Bình kiểm tra, chỉ đạo công tác phong tỏa, điều tra truy vết bệnh nhân. Ảnh: Q.A

Tại phường Hưng Bình, trong sáng nay địa phương đã phong tỏa 1 phần khối 16 do liên quan ca nhiễm là BN N.T.H, nữ, sinh 1964; phong tỏa 1 phần khối Liên Cơ vì liên quan đến BN N.T.N, nữ, sinh 1974. 

Tại xã Nghi Phú, địa phương đã phong tỏa một phần xóm 12 với tổng số 6 hộ dân, 20 nhân khẩu. Trước đó, địa phương này có bệnh nhân N.M.L, nam, sinh 1966, buôn bán tại chợ Quang Trung dương tính với Covid-19. 

Khu vực phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn phường Lê Lợi trong sáng 19/8. Ảnh: Q.A ảnh 3
Khu vực phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn phường Lê Lợi trong sáng 19/8. Ảnh: Q.A
Tại phường Lê Lợi, địa phương đã phong tỏa 1 phần tuyến đường Đoàn Nhữ Hài, nằm trên địa bàn khối 9 và khối 10 với tổng số 18 hộ dân và 73 nhân khẩu. Hiện người dân đã được lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 19/8.
Trước đó trên địa bàn phường có bệnh nhân P.X.K, nam, sinh 2003 dương tính với Covid-19./. 

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.