TP. Vinh xử lý, khắc phục tình trạng cá chết tại hồ điều hòa

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận được phản ánh, TP. Vinh đã chỉ đạo lực lượng chức năng thu gom cá chết tại hồ điều hòa, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm tại khu vực này.
Thông tin từ lãnh đạo UBND TP.Vinh cho biết, ngay khi Báo Nghệ An phản ánh về tình trạng cá chết trắng hồ điều hòa, thành phố đã chỉ đạo Công ty CP Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh phải nhanh chóng thu gom xác cá chết, đảm bảo môi trường tại hồ điều hòa.
2
Công nhân tiến hành thu gom, xử lý cá chết trong ngày 10/8. Ảnh: Quang An
Theo ghi nhận của P.V, trong ngày 10/8, các công nhân đã tiến hành vớt cá chết tại lòng hồ. Sau khi vớt, cá được chôn lấp và rắc vôi bột để đảm bảo môi trường. Đến cuối chiều cùng ngày, mặt hồ điều hòa cơ bản đã không còn tình trạng cá chết hàng loạt.
TP. Vinh xử lý, khắc phục tình trạng cá chết tại hồ điều hòa ảnh 2
Một lượng lớn cá chết được mang đi tiêu hủy. Ảnh: Quang An

Theo đại diện phòng Tài nguyên - Môi trường TP. Vinh cho biết, nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt là do thời gian qua nắng nóng kéo dài, nhiệt độ nước tăng cao khiến cá bị sốc nhiệt và chết, bên cạnh đó, nguồn nước tại hồ điều hòa đang dần bị ô nhiễm do một số người dân xả rác bừa bãi xuống lòng hồ.

2
Đến cuối ngày 10/8 cơ bản đã không còn tình trạng cá chết tại hồ điều hòa. Ảnh: Quang An

Được biết, bên cạnh việc thu gom cá chết, hiện Công ty CP Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh cũng đã chỉ đạo công nhân đóng cọc tại hồ điều hòa để căng lưới, hạn chế rác và bèo trôi vào lòng hồ. Ngoài ra, thời gian tới công ty sẽ thả những loại thủy sinh, cá có khả năng cải tạo nguồn nước để đảm bảo môi trường cho hồ điều hòa.

3
Công nhân tiến hành đóng cọc để căng lưới, hạn chế rác và bèo trôi vào khu vực lòng hồ. Ảnh: Quang An

Hiện TP. Vinh đã chỉ đạo chính quyền các địa phương ở khu vực hồ điều hòa phải thường xuyên tuần tra khu vực hồ hàng ngày, xử lý nghiêm hành vi buôn bán xung quanh hồ điều hòa, người dân xả rác bừa bãi để đảm bảo môi trường xanh tại hồ điều hòa lớn nhất thành phố.

Tin mới

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài