TP.Vinh xử phạt nhiều người chạy thể dục, đi bộ không đeo khẩu trang

(Baonghean.vn) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng các phường trên địa bàn TP. Vinh đã lập biên bản xử lý một số trường hợp chạy tập thể dục, đi bộ nơi công cộng không đeo khẩu trang.
Chiều 6/5, chính quyền và lực lượng chức năng phường Trường Thi đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó tập trung tại các khu vực đông người như Quảng trường Hồ Chí Minh, xung quanh hồ Goong.
a
Lực lượng chức năng phường Trường Thi lập biên bản xử lý trường hợp không đeo khẩu trang tại Quảng trường Hồ Chí Minh chiều 6/5. Ảnh: Quang An

Quá trình kiểm tra cho thấy, hầu hết người dân đã có ý thức trong việc đeo khẩu trang theo quy định để phòng chống dịch. Lượng người tập thể dục, đi dạo Quảng trường và hồ Goong có phần giảm đi so với những ngày trước đó. Tuy nhiên vẫn còn một số ít người không đeo khẩu trang.

Lực lượng chức năng phường Trường Thi đã tiến hành lập biên bản 2 trường hợp, trong đó 1 trường hợp xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 2 triệu đồng, trường hợp còn lại lập biên bản nhắc nhở do chưa đủ 18 tuổi.

TP.Vinh xử phạt nhiều người chạy thể dục, đi bộ không đeo khẩu trang ảnh 2
Phường Trường Thi xử phạt trường hợp không mang khẩu trang tại khu vực hồ Goong chiều 6/5. Ảnh: Quang An
Ông Hoàng Anh Tiến - Chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết: "Thời gian tới, phường Trường Thi sẽ tăng cường lực lượng để tiếp tục kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch tại các khu vực công cộng, đảm bảo an toàn cho người dân".
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Vinh, Đảng ủy, UBND phường Hà Huy Tập cũng đã kịp thời chỉ đạo thành lập 2 đoàn gồm lãnh đạo UBND, lực lượng dân quân, Công an, Đội quy tắc đô thị, Bảo vệ dân phố, y tế, Tư pháp và các tổ chức chính trị xã hội phường, tiến hành cơ động tuần tra nhắc nhở và xử lý những trường hợp cố tình vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong ngày 6/5/2021, đoàn công tác phường Hà Huy Tập đã xử lý 2 trường hợp với số tiền 1 triệu đồng/trường hợp.
Trước đó, ngày 4/5, UBND thành phố Vinh chỉ đạo các phường, xã, lực lượng chức năng triển khai xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.