Trao 400 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 8/3, tại TP Vinh, chương trình “Hành trình cuộc sống” đã trao tặng 400 chiếc xe đạp và 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn Nghệ An.

Dự lễ có các đồng chí: Lê Tuyết Mai - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Đại tá Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành cấp tỉnh. 

Các đại biểu dự lễ. Ảnh: Đinh Nguyệt

"Hành trình Cuộc sống" là chuỗi sự kiện được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền các địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành phát động từ năm 2014.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp “Hành trình cuộc sống” đến với tỉnh Nghệ An  và trao tặng 400 chiếc xe đạp, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí (mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học; với tổng giá trị quà tặng 840 triệu đồng.

Tại chương trình, có 200 chiếc xe đạp và 5 hợp đồng bảo hiểm đã được trao tặng các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của một số huyện trên địa bàn tỉnh.

AIA Việt Nam trao tấm séc tượng trưng (400 chiếc xe đạp, 5 hợp đồng bảo hiểm và các suất quà) với tổng trị giá cho 840 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An. Ảnh: Đinh Nguyệt
 
Tại chương trình 200 xe đạp và suất quà đã được trao tặng cho các học sinh hiếu học của một số huyện trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đinh Nguyệt
 
AIA Việt Nam trao tặng 5 sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đinh Nguyệt

Với ý nghĩa hỗ trợ, tiếp sức cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường, trong hơn 4 năm qua, đã có 5.500 trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành được chương trình "Hành trình cuộc sống" trao tặng  xe đạp.  

Năm 2018, chương trình dự kiến sẽ  trao tặng 3.000 chiếc xe đạp cùng nhiều hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho trẻ em nghèo cả nước; giúp các em viết tiếp ước mơ đến trường.

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762