Trường Đại học Vinh ký kết với doanh nghiệp về ưu tiên tuyển dụng lĩnh vực hàng không

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chủ trương đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng được nhà trường triển khai nhiều năm nay.

Sáng 16/10, Trường Đại học Vinh tổ chức chương trình Tọa đàm cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực hàng không.

Tọa đàm được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế của đất nước đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19. Riêng đối với lĩnh vực việc làm đã có hàng triệu người lao động mất việc làm, số lượng lao động nạp hồ sơ xin hưởng bảo hưởng thất nghiệp gia tăng.

Đại diện các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hàng không giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hàng không giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Cùng với khó khăn chung, tình trạng sinh viên tốt nghiệp nhưng không xin được việc làm là vấn đề nan giải của Nghệ An và nhiều tỉnh, thành khác. Hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 50.000 sinh viên đang học tại các trường đại học, tập trung chính ở các ngành sư phạm, kỹ thuật, kinh tế và có khoảng gần 20.000 sinh viên tốt nghiệp chưa có việc làm ổn định hoặc đang có nhu cầu việc làm, nhất là nhu cầu việc làm dài hạn.

Từ thực tế này, buổi tọa đàm "Cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực hàng không" đã giúp sinh viên hiểu thêm về phát triển nhân lực ngành hàng không, những điều kiện cơ hội của ngành và cơ hội để làm việc của ngành trong thời gian tới. Đồng thời, cũng định hướng cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản để có thể tiếp cận nhiều cơ hội việc làm và nhiều cơ hội thăng tiến cho công việc, đáp ứng nhu cầu biến đổi không ngừng của xã hội, khoa học công nghệ và cuộc sống.

Các doanh nghiệp phỏng vấn, tuyển dụng các ứng viên. Ảnh: Mỹ Hà.
Các doanh nghiệp phỏng vấn, tuyển dụng các ứng viên. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, nhằm thực hiện chủ trương đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng, Trường Đại học Vinh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Sau buổi tọa đàm, các doanh nghiệp cũng đã ký kết ưu tiên tuyển dụng sinh viên Trường Đại học Vinh và trực tiếp tư vấn, tuyển chọn, phỏng vấn ứng viên.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.