Trường Phan Bội Châu công bố điểm chuẩn, TP Vinh 'thắng' mùa thủ khoa

(Baonghean.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm chuẩn vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thủ khoa vào các lớp chuyên năm nay cũng đã được “lộ diện” với nhiều bất ngờ.

Theo đó, năm nay lớp chuyên Toán điểm trúng tuyển là 45,71 điểm. Thủ khoa của lớp là em Hoàng Tiến Nguyên - học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai - TP. Vinh (56,64 điểm).

Ở lớp chuyên Tin học, điểm trúng tuyển là 42,50 điểm. Thủ khoa của lớp là em Thái Bá Hưng - Trường THCS Đặng Thai Mai - TP Vinh (52,67 điểm).

Thí sinh tham dự Kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Cường ảnh 1
Thí sinh tham dự Kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Cường

Ở lớp chuyên Vật lý, điểm trúng tuyển là 34,93 điểm. Thủ khoa của lớp là em Nguyễn Đình Duy Anh - Trường PT Hermann Gmeiner - TP.Vinh (47,48 điểm).

Ở lớp chuyên Hóa học, điểm trúng tuyển là 41,70 điểm. Thủ khoa của lớp là em Trần Dương Mạnh - Trường PT Hermann Gmeiner - TP. Vinh (49,80 điểm).

Ở lớp chuyên Sinh học, điểm trúng tuyển là 44,78 điểm. Thủ khoa của lớp là em Nguyễn Phương Nga - Trường THCS Hưng Dũng - TP.Vinh (50,98 điểm).

Ở lớp chuyên Khoa học Tự nhiên, điểm trúng tuyển là 33,23 điểm. Thủ khoa của lớp là em Phú Khánh Hạnh Chi - Trường THCS Tôn Quang Phiệt - Thanh Chương (45,63 điểm).

Từ 5 - 7/7, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ nhận hồ sơ nhập học. Ảnh: Mỹ Hà
Từ 5 - 7/7, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ nhận hồ sơ nhập học. Ảnh: Mỹ Hà
Ở lớp chuyên Ngữ văn, điểm trúng tuyển là 43,12 điểm. Thủ khoa của lớp là em Nguyễn Thị Mỹ Duyên - Trường THCS Hà Huy Tập - TP.Vinh (49,38)

Ở lớp chuyên Lịch sử, điểm trúng tuyển là 34,62 điểm. Thủ khoa của lớp là em Đặng Thị Chung - Trường THCS Hòa Hiếu - Thị xã Thái Hòa (43,03 điểm)
Ở lớp chuyên Địa lý, điểm trúng tuyển là 37,40 điểm. Thủ khoa của lớp là em Đặng Hà Phương - Trường THCS Hà Huy Tập - TP. Vinh (47,65 điểm)

Ở lớp chuyên Tiếng Anh, điểm trúng tuyển là 43,88 điểm. Thủ khoa của lớp là em Võ Quỳnh Chi - Trường THCS Đặng Thai Mai - TP Vinh (50,28 điểm).

Ở lớp chuyên Tiếng Nga, điểm trúng tuyển là 35 điểm. Thủ khoa của lớp là em Lưu Quỳnh Trang - Trường THCS Lê Mao - TP Vinh (46,65 điểm).

Ở lớp chuyên lĩnh vực ngoại ngữ (Anh - Nhật), điểm trúng tuyển là 39,60 điểm. Thủ khoa của lớp là em Nguyễn Thúy Hà - Trường THCS Đặng Thai Mai - TP. Vinh (43,62 điểm).

Ở lớp chuyên Tiếng Pháp, điểm trúng tuyển là 24,50 điểm. Thủ khoa của lớp là em Nguyễn Văn Hà - Trường THCS Lê Lợi , TP. Vinh (53,45 điểm).

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.