TX. Cửa Lò: Khởi công xây nhà đại đoàn kết cho giáo dân khó khăn, thăm hỏi hộ dân gặp hỏa hoạn

Dương Tân – Duy Quý

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 15/12, Ủy ban MTTQ thị xã Cửa Lò tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho anh Nguyễn Văn Tài - thanh niên giáo dân có hoàn cảnh khó khăn tại Giáo họ Yên Trạch, khối 4, phường Thu Thủy.

Anh Nguyễn Văn Tài (SN 1996), là thanh niên giáo dân mồ côi cả cha lẫn mẹ từ sớm, chị gái đi lấy chồng xa. Nhiều năm nay, anh sống một mình trong căn nhà tạm bợ, đã hư hỏng, dột nát vào mùa mưa. Sức khỏe của Tài không ổn định, đau yếu thường xuyên, nhận thức không nhanh nhẹn, hiện không có công việc lâu dài để ổn định kinh tế, chăm lo bản thân.

Khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho anh Nguyễn Văn Tài. Ảnh: Duy Quý ảnh 1
Khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho anh Nguyễn Văn Tài. Ảnh: Duy Quý

Nhằm góp phần giúp đỡ anh có chỗ ở ổn định, Ban vận động giảm nghèo thị xã hỗ trợ 30 triệu đồng, Đoàn phường Thu Thủy đã phối hợp cùng chính quyền địa phương kêu gọi các mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ số tiền 35 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn phường cũng vận động được một số vật liệu xây dựng khác.

Ngôi nhà mới 50 m2 với dự kiến 100 triệu đồng sẽ được hoàn thành trước Tết Nguyên đán để anh Nguyễn Văn Tài kịp thời đón Tết. Hiện, Đoàn phường Thu Thủy và Ban hành giáo Giáo họ Yên Trạch tiếp tục vận động bà con làng xóm và các nguồn hỗ trợ để xây nhà cho anh Tài.

Cùng ngày, lãnh đạo thị xã Cửa Lò cũng đã đến thăm và chia sẻ với gia đình ông Trương Văn Cảnh ở khối 2, phường Thu Thủy vừa bị cháy xưởng gỗ vào rạng sáng  13/12.

Lãnh đạo thị xã Cửa Lò thăm hỏi gia đình ông Trương Văn Cảnh, ở khối 2, phường Thu Thủy vừa bị cháy xưởng gỗ vào rạng sáng 13/12. Ảnh: Duy Quý ảnh 2
Lãnh đạo thị xã Cửa Lò thăm hỏi gia đình ông Trương Văn Cảnh, ở khối 2, phường Thu Thủy vừa bị cháy xưởng gỗ vào rạng sáng 13/12. Ảnh: Duy Quý

Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy đã thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng khắc phục khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, kêu gọi ủng hộ để gia đình vượt qua hoạn nạn, tiếp tục lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.

Quỹ Cứu trợ thị xã Cửa Lò hỗ trợ gia đình ông Cảnh 10 triệu đồng; Hội Nông dân thị xã và Hội phường Thu Thủy hỗ trợ 6 triệu đồng. Ngoài ra, UB MTTQ phường Thu Thủy cũng hỗ trợ 3 triệu đồng, Hội Liên hiệp phụ nữ phường hỗ trợ gia đình 1 triệu đồng.

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.