Về việc đình công ở Viet Glory (Diễn Châu): Công ty đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu của công nhân

D.T

(Baonghean.vn) - Liên quan đến vụ việc ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Viet Glory (đóng ở xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu), cuối chiều nay 8/2, lãnh đạo Công ty đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu của công nhân lao động.

Như tin đã đưa, chiều ngày 7/2/2022 tại Công ty TNHH Viet Glory xảy ra sự việc ngừng việc tập thể với sự tham gia của gần 2.500 công nhân với nội dung yêu cầu quyền lợi. Các ban, ngành của huyện Diễn Châu gồm UBND; Liên đoàn Lao động; Phòng LĐ,TB&XH; Công an huyện; UBND, Công an xã Diễn Trường và Phòng Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt để tham gia giải quyết.

Ông Lê Mạnh Hiên - Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo thành lập tổ công tác liên ngành để kiểm tra rà soát các chế độ chính sách mà công nhân kiến nghị để xác định đúng sai, từ đó có văn bản thông báo cho tất cả công nhân và bằng mọi biện pháp công ty phải giải quyết, trả lời dứt điểm các kiến nghị của công nhân ngay trong chiều ngày 7/02/2022 để sáng 8/2 tất cả công nhân vào làm việc bình thường.

Về việc đình công ở Viet Glory (Diễn Châu): Công ty đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu của công nhân ảnh 1
Hình ảnh công nhân đình công tại Công ty TNHH Viet Glory vào chiều 7/2. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, sáng ngày 8/2 công nhân không vào làm việc mà tiếp tục đứng tụ tập ngoài cổng Công ty (không có hành động gì, không gây ách tắc giao thông, không quấy phá). Mặc dù các cơ quan chức năng đã trực tiếp tuyên truyền thuyết phục nhưng công nhân vẫn không chấp thuận. Đến 8h 30 thì tất cả công nhân đồng loạt ra về.

Sau đó, các cơ quan ban, ngành của tỉnh, huyện gồm: Đại diện Sở Công Thương và Công an tỉnh Nghệ An; đồng chí Lê Mạnh Hiên – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Công an huyện; Phòng LĐ,TB&XH; Liên đoàn Lao động huyện; Lãnh đạo và Công an xã Diễn Trường đã cùng với Ban Giám đốc; BCH Công đoàn, các bộ phận liên quan của Công ty đã tổ chức cuộc họp bàn biện pháp xử lý.

Buổi làm việc giữa các ban ngành liên quan và lãnh đạo công ty. Ảnh: Duy Từ
Buổi làm việc giữa các ban, ngành liên quan và lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory. Ảnh: Duy Từ

Đồng chí Lê Mạnh Hiên – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp với các nội dung: Phê bình Công ty TNHH Viet Glory không thực hiện đầy đủ ý kiến chỉ đạo tại cuộc họp chiều ngày 7/2 về ban hành thông báo trả lời các kiến nghị của công nhân, nội dung nào đúng, nội dung nào chưa đúng, nội dung nào cần xem xét trong thời gian tới để công nhân biết và thực hiện, nên đã để xảy ra tình trạng tụ tập ngoài cổng như sáng hôm nay (ngày 8/2). 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Mạnh Hiên yêu cầu Công ty TNHH Viet Glory cần rút kinh nghiệm và có thái độ hợp tác, thiện chí với các cơ quan chức năng để làm việc đảm bảo an ninh, an toàn đặc biệt là môi trường đầu tư và phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, công ty cũng cần tập hợp tất cả các kiến nghị của công nhân để trả lời cụ thể cho công nhân bằng văn bản và gửi cho các cơ quan liên quan trước 15 giờ chiều nay (8/2/2022) nếu không thực hiện sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Phía lãnh đạo công ty đã hứa sẽ thực hiện đầy đủ chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và có báo cáo đầy đủ.

Ảnh:
11 kiến nghị của người lao động Công ty TNHH Viet Glory. Ảnh: Chụp màn hình

18 giờ chiều nay, lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu, kiến nghị của người lao động. Nội dung cụ thể được Báo Nghệ An thống kê theo bảng sau:

Về việc đình công ở Viet Glory (Diễn Châu): Công ty đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu của công nhân ảnh 4
Ảnh:
 

Trong văn bản, công ty này cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân viên trở lại làm việc bình thường vào sáng mai, ngày 9/2. Để giải quyết dứt điểm vụ việc, sáng 9/2, các cơ quan ban, ngành cấp huyện cùng với xã Diễn Trường sẽ tiếp tục có mặt tại công ty để nắm bắt tình hình.

Tin mới

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

(Baonghean.vn) - Sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ Nghệ An hôm nay (1/10) là Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII. Phiên làm việc thứ 2 của ngày đầu tiên Đại hội đã bầu ra 16 Ủy viên Ban Thường vụ, 49 Ủy viên Chấp hành và bầu Bí thư, các Phó Bí thư. Liên quan đến tình hình mưa lũ, đến chiều 1/10 nước vẫn rút chậm và người dân bắt đầu tập trung khắc phục hậu quả, đánh giá thiệt hại.