Về việc đình công ở Viet Glory (Diễn Châu): Công ty đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu của công nhân

(Baonghean.vn) - Liên quan đến vụ việc ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Viet Glory (đóng ở xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu), cuối chiều nay 8/2, lãnh đạo Công ty đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu của công nhân lao động.

Như tin đã đưa, chiều ngày 7/2/2022 tại Công ty TNHH Viet Glory xảy ra sự việc ngừng việc tập thể với sự tham gia của gần 2.500 công nhân với nội dung yêu cầu quyền lợi. Các ban, ngành của huyện Diễn Châu gồm UBND; Liên đoàn Lao động; Phòng LĐ,TB&XH; Công an huyện; UBND, Công an xã Diễn Trường và Phòng Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt để tham gia giải quyết.

Ông Lê Mạnh Hiên - Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo thành lập tổ công tác liên ngành để kiểm tra rà soát các chế độ chính sách mà công nhân kiến nghị để xác định đúng sai, từ đó có văn bản thông báo cho tất cả công nhân và bằng mọi biện pháp công ty phải giải quyết, trả lời dứt điểm các kiến nghị của công nhân ngay trong chiều ngày 7/02/2022 để sáng 8/2 tất cả công nhân vào làm việc bình thường.

Về việc đình công ở Viet Glory (Diễn Châu): Công ty đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu của công nhân ảnh 1
Hình ảnh công nhân đình công tại Công ty TNHH Viet Glory vào chiều 7/2. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, sáng ngày 8/2 công nhân không vào làm việc mà tiếp tục đứng tụ tập ngoài cổng Công ty (không có hành động gì, không gây ách tắc giao thông, không quấy phá). Mặc dù các cơ quan chức năng đã trực tiếp tuyên truyền thuyết phục nhưng công nhân vẫn không chấp thuận. Đến 8h 30 thì tất cả công nhân đồng loạt ra về.

Sau đó, các cơ quan ban, ngành của tỉnh, huyện gồm: Đại diện Sở Công Thương và Công an tỉnh Nghệ An; đồng chí Lê Mạnh Hiên – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Công an huyện; Phòng LĐ,TB&XH; Liên đoàn Lao động huyện; Lãnh đạo và Công an xã Diễn Trường đã cùng với Ban Giám đốc; BCH Công đoàn, các bộ phận liên quan của Công ty đã tổ chức cuộc họp bàn biện pháp xử lý.

Buổi làm việc giữa các ban ngành liên quan và lãnh đạo công ty. Ảnh: Duy Từ
Buổi làm việc giữa các ban, ngành liên quan và lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory. Ảnh: Duy Từ

Đồng chí Lê Mạnh Hiên – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp với các nội dung: Phê bình Công ty TNHH Viet Glory không thực hiện đầy đủ ý kiến chỉ đạo tại cuộc họp chiều ngày 7/2 về ban hành thông báo trả lời các kiến nghị của công nhân, nội dung nào đúng, nội dung nào chưa đúng, nội dung nào cần xem xét trong thời gian tới để công nhân biết và thực hiện, nên đã để xảy ra tình trạng tụ tập ngoài cổng như sáng hôm nay (ngày 8/2). 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Mạnh Hiên yêu cầu Công ty TNHH Viet Glory cần rút kinh nghiệm và có thái độ hợp tác, thiện chí với các cơ quan chức năng để làm việc đảm bảo an ninh, an toàn đặc biệt là môi trường đầu tư và phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, công ty cũng cần tập hợp tất cả các kiến nghị của công nhân để trả lời cụ thể cho công nhân bằng văn bản và gửi cho các cơ quan liên quan trước 15 giờ chiều nay (8/2/2022) nếu không thực hiện sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Phía lãnh đạo công ty đã hứa sẽ thực hiện đầy đủ chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và có báo cáo đầy đủ.

Ảnh:
11 kiến nghị của người lao động Công ty TNHH Viet Glory. Ảnh: Chụp màn hình

18 giờ chiều nay, lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu, kiến nghị của người lao động. Nội dung cụ thể được Báo Nghệ An thống kê theo bảng sau:

Về việc đình công ở Viet Glory (Diễn Châu): Công ty đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu của công nhân ảnh 4
Ảnh:
 

Trong văn bản, công ty này cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân viên trở lại làm việc bình thường vào sáng mai, ngày 9/2. Để giải quyết dứt điểm vụ việc, sáng 9/2, các cơ quan ban, ngành cấp huyện cùng với xã Diễn Trường sẽ tiếp tục có mặt tại công ty để nắm bắt tình hình.

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.