Vinh danh điển hình tiên tiến ngành Thuế Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 29/5, tại TP Vinh, Cục Thuế Nghệ An tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V năm 2020.

Dự hội nghị có đại diện Sở Tài chính, đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh  và 100 đại biểu điển hình cho cán bộ công nhân viên ngành Thuế.

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Trịnh Thanh Hải – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Cục trưởng Cục Thuế nêu ý nghĩa của phong trào Thi đua yêu nước đối với thực hiện nhiệm vụ chính trị ngành Thuế 5 năm, từ năm 2015 đến năm 2020. Theo đó, trên cơ sở văn bản chỉ đạo của Tổng cục Thuế và tỉnh, ngành Thuế Nghệ An xây dựng kế hoạch, chủ đề thi đua cho từng năm phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của ngành.

Đại diện Sở Tài chính, Công đoàn viên chức và 100 đại biểu điển hình ngành thuế về dự Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2020. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện Sở Tài chính, Công đoàn Viên chức tỉnh và 100 đại biểu điển hình ngành Thuế về dự Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2020. Ảnh: Nguyễn Hải

Nhờ vậy, trong 5 năm qua, cùng với toàn ngành, Cục Thuế đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra, hàng năm thu ngân sách luôn đạt và vượt dự toán giao. Nếu như năm 2015, thu ngân sách chỉ là 8.047 tỷ đồng/kế hoạch là 6.730 tỷ đồng thì đến năm 2019 đã tăng lên 14.694 tỷ đồng/kế hoạch 10.888 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước 5 năm, giai đoạn 2015 - 2019 tăng gấp 1,98 lần so với giai đoạn 2010 - 2014. 

Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị điển hình thi đua ngành thuế Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị điển hình thi đua ngành Thuế Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
Bên cạnh đó, Cục Thuế đã có nhiều giải pháp cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế, cải cách, tinh giản mạnh bộ máy hành chính thuế từ 21 chi cục xuống còn 10 chi cục; bình quân mỗi năm có từ 45-60 sáng kiến cải tiến hiệu quả thu thuế; phong trào “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" được triển khai nghiêm túc, hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao ngày càng được tăng cường.
Cán bộ công chức ngành thuế tập huấn, trao đổi nghiệp vụ chuyên môm. Ảnh: Tư liệu
Cán bộ công chức ngành Thuế tập huấn, trao đổi nghiệp vụ. Ảnh: Tư liệu
Trong 5 năm, có 1 tập thể được tặng Cờ thi đua Chính phủ, 2 tập thể được Cờ thi đua Bộ Tài chính, 1 tập thể được tặng Cờ thi đua UBND tỉnh và 28 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn ngành Tài chính; 4 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và 4 tập thể, cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể và 5 cá nhân đang được đề nghị tặng tưởng Huân chương Độc lập hạng Ba và Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì và Ba. 
Khen thưởng 10 cá nhân xuất sắc tiêu biểu Phong trào thi đua ngành thuế giai đoạn 2015-2020. Ảnh: Nguyễn Hải
Khen thưởng 10 cá nhân xuất sắc tiêu biểu phong trào thi đua ngành Thuế giai đoạn 2015 - 2020. Ảnh: Nguyễn Hải

Bước vào giai đoạn mới, Cục Thuế Nghệ An phấn đấu tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác thi đua khen thưởng, các phong trào thi đua cần bám sát nhiệm vụ chính trị của bộ, ngành, địa phương, thường xuyên tổ chức phát động phong trào thi đua trong toàn ngành với mục tiêu thi đua, khẩu hiệu thi đua và nội dung thi đua cụ thể, thiết thực; phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt của lãnh đạo và cấp ủy các đơn vị trong việc thu hút đoàn viên, hội viên tham gia phong trào thi đua.

Đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng các cá nhân tiêu biểu của ngành thuế. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng các cá nhân tiêu biểu của ngành Thuế. Ảnh: Nguyễn Hải

Phát động phong trào thi đua ngành Thuế năm 2020 và những năm tiếp theo, đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính, phụ trách khối thi đua ngành tài chính phát biểu ghi nhận nỗ lực cố gắng của Cục Thuế thời gian qua.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thế xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Hải

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Cục Thuế tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò của phong trào thi đua; gắn thi đua với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường phối hợp với các ngành liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ; đổi mới chất lượng, hình thức thi đua theo hướng thực chất hiệu quả; gắn thi đua với nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc hàng ngày; chuyển từ khen thưởng thi đua vào cuối năm sang khen thưởng thường xuyên và đột xuất; đảm bảo công bằng trong bình xét thi đua để tạo động lực cho người lao động...

tin mới

Xuân Hoàng

Bí quyết rèn dao, nông cụ... sắc lẹm của người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cổng trời Mường Lống (Kỳ Sơn) có độ cao 1.500m so với mực nước biển. Đến với Mường Lống, ngoài được chiêm ngưỡng những vườn đào, vườn mận bắt mắt, du khách còn được ngồi bên lò rèn than đỏ bập bùng để xem những người đàn ông đồng bào Mông rắn rỏi làm ra những nông cụ sắc bén.

Giá vàng giảm, người dân Nghệ An tăng mua

Giá vàng giảm, người dân Nghệ An tăng mua

(Baonghean.vn) - Tuần qua, giá vàng giảm mạnh, người dân tranh thủ mua vàng đầu tư, tích trữ. Theo ghi nhận, thị trường vàng Nghệ An sôi động ở chiều mua, lượng vàng bán ra ở các tiệm vàng tăng khoảng 20%...

Kiểm tra tín hiệu giám sát hành trình VMS trên tàu cá

Xử lý nghiêm vi phạm quy định về giám sát hành trình VMS tàu cá

(Baonghean.vn) - Chiều 23/5, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành ven biển triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung phát hiện, điều tra, xác minh thông tin xử lý vi phạm quy định về giám sát tàu cá VMS.

Ngày hội hái mận là hoạt động văn hoá đậm đà bản sắc tại cổng trời Mường Lống. Ảnh: CSCC

Hấp dẫn mùa mận tam hoa nơi 'cổng trời' xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Lên "cổng trời" Mường Lống, du khách không những được tận hưởng khí hậu trong lành, mát mẻ được ví như là Sa Pa của xứ Nghệ, mà còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức vị ngọt mát của mận tam hoa - một đặc sản riêng có của huyện Kỳ Sơn.

Khoan giếng

Chuyện về làng khoan giếng ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Từ lâu xóm Nhân Tiến, xã Tiến Thành (huyện Yên Thành) được nhiều người nhắc đến với tên “làng khoan giếng”, “làng đi soi nước ngầm” bởi đây là nghề đã gắn bó với nhiều gia đình ở xã miền núi này nhiều năm qua.

BAC A BANK được vinh danh Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

BAC A BANK được vinh danh Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

(Baonghean.vn) - Tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế Asean vừa diễn ra ở Singapore, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Asean trực thuộc khuôn khổ giải thưởng ASEAN Award 2024 do các đơn vị, tổ chức thương mại uy tín trong khu vực đăng cai tổ chức.

Khát vọng tạo sinh kế cho dân bản của những 9X vùng cao

Khát vọng tạo sinh kế cho dân bản của những 9X vùng cao

(Baonghean.vn) - Họ - những chàng trai sinh ra từ đá núi, lớn lên trong khốn khó của dân bản, của đồng bào Thái, Mông vùng rẻo cao Kỳ Sơn. Từng bước, từng bước một, họ đang ngày đêm gắng sức mình tạo dựng tương lai cho bản thân và bản làng nơi họ sinh ra và lớn lên bằng những sinh kế mới…

Hành hoa ở Nghệ An tăng giá gấp đôi

Hành hoa ở Nghệ An tăng giá gấp đôi

(Baonghean.vn) - So với cách đây 1 tháng, giá hành lá tăng mạnh, từ 6.000 đồng lên 11.000 - 12.000 đồng/kg. Nông dân vùng bãi ngang Quỳnh Lưu phấn khởi vì hành được mùa, được giá lại dễ tiêu thụ…

Dự báo thời tiết Nghệ An ngày 22/5

Dự báo thời tiết Nghệ An ngày 22/5

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, các khu vực tỉnh Nghệ An ngày 22/5 trời nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Cảnh báo có lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất ở Kỳ Sơn, Tương Dương do mưa cục bộ.