Vinh danh điển hình tiên tiến ngành Thuế Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 29/5, tại TP Vinh, Cục Thuế Nghệ An tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V năm 2020.

Dự hội nghị có đại diện Sở Tài chính, đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh  và 100 đại biểu điển hình cho cán bộ công nhân viên ngành Thuế.

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Trịnh Thanh Hải – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Cục trưởng Cục Thuế nêu ý nghĩa của phong trào Thi đua yêu nước đối với thực hiện nhiệm vụ chính trị ngành Thuế 5 năm, từ năm 2015 đến năm 2020. Theo đó, trên cơ sở văn bản chỉ đạo của Tổng cục Thuế và tỉnh, ngành Thuế Nghệ An xây dựng kế hoạch, chủ đề thi đua cho từng năm phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của ngành.

Đại diện Sở Tài chính, Công đoàn viên chức và 100 đại biểu điển hình ngành thuế về dự Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2020. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện Sở Tài chính, Công đoàn Viên chức tỉnh và 100 đại biểu điển hình ngành Thuế về dự Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2020. Ảnh: Nguyễn Hải

Nhờ vậy, trong 5 năm qua, cùng với toàn ngành, Cục Thuế đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra, hàng năm thu ngân sách luôn đạt và vượt dự toán giao. Nếu như năm 2015, thu ngân sách chỉ là 8.047 tỷ đồng/kế hoạch là 6.730 tỷ đồng thì đến năm 2019 đã tăng lên 14.694 tỷ đồng/kế hoạch 10.888 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước 5 năm, giai đoạn 2015 - 2019 tăng gấp 1,98 lần so với giai đoạn 2010 - 2014. 

Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị điển hình thi đua ngành thuế Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị điển hình thi đua ngành Thuế Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải

Bên cạnh đó, Cục Thuế đã có nhiều giải pháp cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế, cải cách, tinh giản mạnh bộ máy hành chính thuế từ 21 chi cục xuống còn 10 chi cục; bình quân mỗi năm có từ 45-60 sáng kiến cải tiến hiệu quả thu thuế; phong trào “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" được triển khai nghiêm túc, hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao ngày càng được tăng cường.

Cán bộ công chức ngành thuế tập huấn, trao đổi nghiệp vụ chuyên môm. Ảnh: Tư liệu
Cán bộ công chức ngành Thuế tập huấn, trao đổi nghiệp vụ. Ảnh: Tư liệu

Trong 5 năm, có 1 tập thể được tặng Cờ thi đua Chính phủ, 2 tập thể được Cờ thi đua Bộ Tài chính, 1 tập thể được tặng Cờ thi đua UBND tỉnh và 28 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn ngành Tài chính; 4 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và 4 tập thể, cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể và 5 cá nhân đang được đề nghị tặng tưởng Huân chương Độc lập hạng Ba và Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì và Ba. 

Khen thưởng 10 cá nhân xuất sắc tiêu biểu Phong trào thi đua ngành thuế giai đoạn 2015-2020. Ảnh: Nguyễn Hải
Khen thưởng 10 cá nhân xuất sắc tiêu biểu phong trào thi đua ngành Thuế giai đoạn 2015 - 2020. Ảnh: Nguyễn Hải

Bước vào giai đoạn mới, Cục Thuế Nghệ An phấn đấu tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác thi đua khen thưởng, các phong trào thi đua cần bám sát nhiệm vụ chính trị của bộ, ngành, địa phương, thường xuyên tổ chức phát động phong trào thi đua trong toàn ngành với mục tiêu thi đua, khẩu hiệu thi đua và nội dung thi đua cụ thể, thiết thực; phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt của lãnh đạo và cấp ủy các đơn vị trong việc thu hút đoàn viên, hội viên tham gia phong trào thi đua.

Đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng các cá nhân tiêu biểu của ngành thuế. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng các cá nhân tiêu biểu của ngành Thuế. Ảnh: Nguyễn Hải

Phát động phong trào thi đua ngành Thuế năm 2020 và những năm tiếp theo, đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính, phụ trách khối thi đua ngành tài chính phát biểu ghi nhận nỗ lực cố gắng của Cục Thuế thời gian qua.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thế xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Hải

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Cục Thuế tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò của phong trào thi đua; gắn thi đua với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường phối hợp với các ngành liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ; đổi mới chất lượng, hình thức thi đua theo hướng thực chất hiệu quả; gắn thi đua với nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc hàng ngày; chuyển từ khen thưởng thi đua vào cuối năm sang khen thưởng thường xuyên và đột xuất; đảm bảo công bằng trong bình xét thi đua để tạo động lực cho người lao động...

Tin mới

Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.