Xã Xiêng My chuyển bò sinh sản do Báo Nghệ An hỗ trợ cho hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 7/8, lãnh đạo xã Xiêng My (Tương Dương) tổ chức chuyển bò sinh sản do Báo Nghệ An hỗ trợ cho gia đình anh Vi Văn Thìn ở bản Phẩy.

Thực hiện quy định chuyển bò sinh sản cho hộ khác sau khi sinh bê con, UBND xã Xiêng My đã chuyển bò từ hộ gia đình anh Lô Văn Thái sang hộ gia đình anh Vi Văn Thìn.

Năm 2017, anh Thái tiếp nhận con bò này, nay đã sinh được 01 bê con và được chuyển sang cho hộ anh Thìn. Tính từ khi Báo Nghệ An trao tặng (năm 2014) đến nay, con bò này đã qua 6 lần sinh sản (6 hộ được nhận bê con), hiện gia đình anh Thìn là hộ thứ 7 được nhận nuôi.

Lãnh đạo xã Xiêng My
Lãnh đạo xã Xiêng My (Tương Dương) chuyển bò sinh sản từ hộ anh Lô Văn Thái sang hộ ông Vi Văn Thìn (bản Phẩy). Ảnh: CTV

Thực hiện chủ trương mỗi cơ quan giúp một xã nghèo, Báo Nghệ An nhận giúp đỡ xã Xiêng My (Tương Dương). Với cách làm thiết thực, lãnh đạo cơ quan vận động cán bộ, phóng viên và nhân viên ủng hộ tiền mua bò sinh sản tặng hộ nghèo. Sau khi bò sinh bê con sẽ được chuyển sang cho hộ khác nuôi. Qua 4 đợt trao tặng, đến nay số bò sinh sản đã nhân đàn lên tổng số hơn 30 con.

Không chỉ hỗ trợ bò cho hộ nghèo, Báo Nghệ An còn trao tặng máy tính, máy in và máy  photocopy cho UBND xã, hỗ trợ người dân bị hỏa hoạn và học sinh nghèo, hỗ trợ 7 tờ báo cho 7 bản. Đồng thời, vận động các tổ chức, doanh nghiệp giúp đỡ người nghèo vào dịp đón Tết Nguyên đán hàng năm. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, Báo Nghệ An đã vận động, ủng hộ hơn 160 triệu đồng.

Lãnh đạo Báo Nghệ An trao tặng thiết bị làm việc cho UBND xã Xiêng My (Tương Dương). Ảnh tư liệu
Lãnh đạo Báo Nghệ An trao tặng thiết bị làm việc cho UBND xã Xiêng My (Tương Dương). Ảnh tư liệu

tin mới

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.