Xã Xiêng My chuyển bò sinh sản do Báo Nghệ An hỗ trợ cho hộ nghèo

Thực hiện quy định chuyển bò sinh sản cho hộ khác sau khi sinh bê con, UBND xã Xiêng My đã chuyển bò từ hộ gia đình anh Lô Văn Thái sang hộ gia đình anh Vi Văn Thìn.

Năm 2017, anh Thái tiếp nhận con bò này, nay đã sinh được 01 bê con và được chuyển sang cho hộ anh Thìn. Tính từ khi Báo Nghệ An trao tặng (năm 2014) đến nay, con bò này đã qua 6 lần sinh sản (6 hộ được nhận bê con), hiện gia đình anh Thìn là hộ thứ 7 được nhận nuôi.

Lãnh đạo xã Xiêng My
Lãnh đạo xã Xiêng My (Tương Dương) chuyển bò sinh sản từ hộ anh Lô Văn Thái sang hộ ông Vi Văn Thìn (bản Phẩy). Ảnh: CTV

Thực hiện chủ trương mỗi cơ quan giúp một xã nghèo, Báo Nghệ An nhận giúp đỡ xã Xiêng My (Tương Dương). Với cách làm thiết thực, lãnh đạo cơ quan vận động cán bộ, phóng viên và nhân viên ủng hộ tiền mua bò sinh sản tặng hộ nghèo. Sau khi bò sinh bê con sẽ được chuyển sang cho hộ khác nuôi. Qua 4 đợt trao tặng, đến nay số bò sinh sản đã nhân đàn lên tổng số hơn 30 con.

Không chỉ hỗ trợ bò cho hộ nghèo, Báo Nghệ An còn trao tặng máy tính, máy in và máy  photocopy cho UBND xã, hỗ trợ người dân bị hỏa hoạn và học sinh nghèo, hỗ trợ 7 tờ báo cho 7 bản. Đồng thời, vận động các tổ chức, doanh nghiệp giúp đỡ người nghèo vào dịp đón Tết Nguyên đán hàng năm. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, Báo Nghệ An đã vận động, ủng hộ hơn 160 triệu đồng.

Lãnh đạo Báo Nghệ An trao tặng thiết bị làm việc cho UBND xã Xiêng My (Tương Dương). Ảnh tư liệu
Lãnh đạo Báo Nghệ An trao tặng thiết bị làm việc cho UBND xã Xiêng My (Tương Dương). Ảnh tư liệu

Tin mới

Tản văn: Ước gì trở lại năm nào

Tản văn hay: Ước gì trở lại năm nào

(Baonghean.vn)- Với kết cấu của một truyện ngắn, tản văn của Phạm Minh Giang để lại nhiều ám ảnh bởi câu chuyện và những nỗi niềm nhớ nhung, tiếc nuối của nó. Là một nhà văn lão thành, giọng điệu, hồn cốt văn chương của Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra trẻ trung, sôi nổi, giàu sức sống vô cùng. Ông luôn khao khát được viết và viết nhiều hơn nữa.
Thông tin nổi bật ngày 25/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/5

(Baonghean.vn) - Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An tham gia ý kiến tại phiên thảo luận tổ; Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại huyện Tương Dương; Công bố chỉ số Cải cách hành chính năm 2021, Nghệ An tăng 1 bậc… là những thông tin nổi bật ngày 25/5.
Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Năm 2020, UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý tài chính, tài sản và đất đai tại Công ty TNHH MTV Cà phê cao su Nghệ An; trong đó, có thanh tra việc tổ chức thực hiện nhượng bán vườn cam và các tài sản khác gắn liền với đất tại xã Nghi Ân.