Xuyên trưa lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vùng phong tỏa ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Các nhân viên y tế đang gấp rút lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 400 người dân ở khu vực bị phong tỏa tại phường Hưng Bình, TP.Vinh trong trưa 18/6.
1
Sau khi có 3 ca dương tính với Covid - 19 trên địa bàn, phường Hưng Bình, TP.Vinh đã quyết định phong tỏa 1 phần khối Yên Phúc A với trên 100 hộ dân. Sau đó, các hộ dân đã được thông báo tập trung đến Trường THCS Hưng Bình để lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Quang An
2
Đến khoảng 10 giờ sáng 18/6, các nhân viên y tế đã có mặt để lấy mẫu. Bác sĩ Nguyễn Văn Trọng -Tổ trưởng tổ lấy mẫu tại phường Hưng Bình cho biết: Đoàn công tác bao gồm 8 nhân viên y tế cùng với các tình nguyện viên chia làm 3 nhóm, trong đó 1 nhóm đón người dân và thực hiện các bước đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, 2 nhóm lấy mẫu. Ảnh: Quang An
3
Được biết, khu vực phong tỏa khối Yên Phúc A bao gồm 6 tổ dân cư. Để đảm bảo công tác lấy mẫu an toàn, nhanh chóng, tránh tập trung đông người, phường Hưng Bình đã chỉ đạo lấy mẫu từng tổ, không gộp 6 tổ cùng lúc. Ảnh: Quang An
aaa
Các nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu cho toàn bộ người dân vùng phong tỏa, dự kiến sẽ có khoảng 400 mẫu. Ảnh: Quang An
6
Danh sách người dân lấy mẫu được ghi chép thông tin đầy đủ. Ảnh: Quang An
7
Các mẫu bệnh phẩm được đánh dấu rõ ràng để đảm bảo tuyệt đối không nhầm lẫn. Ảnh: Quang An
8
Sau khi hoàn thành lấy mẫu, người dân sẽ ra về ở tuyến đường khác với tuyến đường vào. Ông Phan Thanh Sơn - Chủ tịch UBND phường Hưng Bình cho biết: Chúng tôi đang tập trung toàn bộ lực lượng để vừa trực chốt phong tỏa, vừa phối hợp với bộ phận y tế lấy mẫu, quyết tâm hoàn thành sớm việc lấy mẫu xét nghiệm trong trưa nay 18/6. Ảnh: Quang An

tin mới

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.