.

Khoảnh khắc hạnh phúc của cậu bé mắc bệnh hiếm gặp

.

(Baonghean.vn) – Little Conner Armstrong không có may mắn được tham dự sinh nhật một tuổi của bản thân, nhưng ít nhất cậu bé đã được chứng kiến ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của bố mẹ mình. 

Conner được sinh ra với một rối loạn di truyền hiếm gặp gọi là hội chứng Edwards, gây dị tật bẩm sinh và thường gây tử vong. Cậu bé chào đời với 3 lỗ hổng ở tim, cùng nhiều biến chứng khác.

Hội chứng này xảy ra ở những bệnh nhân sinh ra mang ba nhiễm sắc thể số 18, còn gọi là tam thể 18 hoặc Trisomy 18.  Tỉ lệ mắc phải của hội chứng này là 1 trên tổng khoảng 25,000 trường hợp mang thai ở Mỹ, nơi Conner được sinh ra.

Nhưng căn bệnh quái ác không ngăn cậu bé kém may mắn có thể chia sẻ một trong những ngày hạnh phúc nhất với bố mẹ của mình, Patricia và Christopher.

(Ảnh 1 – Christopher và con trai Conner)
Christopher và con trai Conner

Cặp đôi tới từ Lexington (North Carolina), đã quyết định tổ chức đám cưới trong bệnh viện, nơi con trai Conner của họ đang được chăm sóc sau khi biết rằng thời gian của cậu bé không còn nhiều.

“Chúng tôi muốn tổ chức đám cưới sau khi Conner được ra viện và trở về nhà. Nhưng từ khi biết Conner sẽ không thể xuất viện như những đứa trẻ bình thường khác, chúng tôi đã quyết định tổ chức hôn lễ tại bệnh viện với các con của chúng tôi, trong đó có Conner.” Patricia chia sẻ.

(Ảnh 2 – Hôn lễ được tổ chức trong bệnh viện trước sự chứng kiến của Conner và hai cô chị gái của mình là Graci, 6 tuổi và Aubree, 5 tuổi. Conner được bố mẹ ẵm trong suốt hôn lễ, cùng với trợ giúp từ các y tá.)
 Hôn lễ được tổ chức trong bệnh viện trước sự chứng kiến của Conner và hai cô chị gái của mình là Graci, 6 tuổi và Aubree, 5 tuổi. Conner được bố mẹ ẵm trong suốt hôn lễ, cùng với trợ giúp từ các y tá.

Nói tới hôn lễ, Patricia cho biết hôn lễ của họ là một ngày “hoàn hảo” – cô không bao giờ tưởng tượng rằng một ngày cô sẽ kết hôn với con trai bên cạnh. 

Hôn lễ của cặp đôi sau đó được tổ chức đơn giản tại bệnh viện, trước sự chứng kiến của Conner cùng hai người chị của mình là Graci, 6 tuổi và Aubree, 5 tuổi. Ngày này trở thành một ngày đặc biệt nhất trong cuộc đời của họ. 

Conner, chỉ mới một tháng tuổi, mất ba ngày sau đó.

Sau khi Conner qua đời, cha của Conner – Christopher đã chia sẻ một bài viết về Conner trên tài khoản Facebook của mình, anh viết: “Cha mẹ trân trọng từng phút giây được bên con, và tất cả mọi người, những người được ban phước và gặp con đều rất biết ơn vì điều đó. Chúng ta yêu và sẽ mãi nhớ về con... cho tới ngày chúng ta có thể gặp lại.”

Patricia chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã cho Conner cơ hội được sống, yêu thương và được yêu thương. Chúng tôi đã từ bỏ tất cả mọi thứ để được gần gũi hơn với con trai của mình. Chúng tôi chiến đấu vì Conner và ngược lại, thằng bé cũng đã chiến đấu vì chúng tôi. Conner đã tới thiên đường, nhưng chúng tôi không hề hối hận vì mình đã đem thằng bé tới thế giới này, tuy thời gian thật ngắn ngủi.”

Bảo Bình

(Theo Mirror)

 

;
.
.