.

Tổng thống Nga làm giáo viên trong ngày khai giảng

.

(Baonghean.vn) - Tổng thống Vladimir Putin sẽ bắt đầu năm học mới ở nước Nga bằng việc đứng lớp giảng dạy một tiết học.

 

Putin chụp ảnh cùng học sinh tại trung tâm giáo dục trẻ năng khiếu ở Sochi, Nga vào tháng 7/2017. Ảnh: dpa
Putin chụp ảnh cùng học sinh tại trung tâm giáo dục trẻ năng khiếu ở Sochi, Nga vào tháng 7/2017. Ảnh: dpa

1/9 là ngày lễ lớn ở Nga, theo thông lệ là ngày khai giảng năm học mới. Trẻ em mặc áo quần mới đến trường, đem theo những bó hoa để tặng thầy cô.

Đây được xem là ngày của kiến thức, và học sinh thường được tham gia những tiết học nói về các giá trị chung, chẳng hạn như tầm quan trọng của hòa bình thế giới, thay vì các môn học có chủ đề cụ thể.

Năm nay, tờ Kommersant cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ lên lớp giảng dạy. Nhiều khả năng Putin sẽ tới một ngôi trường ở thành phố Yaroslavl, nhưng theo trang tin điện tử Fontanka của St. Petersburg, “tiết học mở” của ông sẽ được chiếu tại các trường khác trên khắp đất nước, cũng như trên mạng truyền thông xã hội.

Bên cạnh đó, buổi phát sóng cũng bao gồm các bài nói chuyện của nhiều doanh nhân hàng đầu xứ bạch dương. Theo Fontanka, bài giảng của “thầy giáo” Putin có thể dài khoảng 30 phút, trong khi  Kommersant đưa tin rằng Putin có thể nói về tương lai của nước Nga.

Đều đặn mỗi năm vào ngày 1/9 ông Putin tới thăm một trường học. Nhưng chuyến thăm năm nay diễn ra ngay trước thềm các cuộc bầu cử khu vực cũng như khởi động chính thức chiến dịch tranh cử tổng thống. Vì vậy, theo một số nhà phân tích, trong đó có Alexander Baunov - chuyên gia  tại Viện Carnegie tại Moskva: “Dĩ nhiên đây là một phần trong chiến dịch của ông Putin”.

Phú Bình

(Theo DW)

;
.
.