.

9 lý do khiến bạn luôn thất bại trong tình yêu

.

(Baonghean.vn) - Quá yêu dễ trở thành mù quáng, vội vã dẫn đến nhàm chán, mệt mỏi khi bị lạm dụng điểm tựa… là những lý do khiến kết cục của một cuộc tình là sự đổ vỡ.

1. Không chú trọng hình thức

 

Ảnh minh họa.
Ăn mặc xộc xệch đến cuộc hẹn thể hiện sự thiếu tôn trọng với đối phương. Ảnh minh họa.

Bạn rất ít khi chú trọng đến hình thức bên ngoài, bạn nghĩ rằng một người yêu tốt không được quyết định bằng ngoại hình. Điều này hoàn toàn sai lầm. Nên nhớ rằng, việc chăm chút về hình thức không chỉ là điều cần làm cho bản thân bạn mà còn khiến chàng/nàng “nở mày nở mặt”.

2. Quá mạnh mẽ và luôn cho mình là đúng

Trong những vấn đề tranh luận bạn luôn cho rằng mình đúng và đối phương có thể thường xuyên nhường bạn bởi họ sợ bạn buồn chứ không phải do họ sai. Tuy nhiên, nếu mọi chuyện bạn đều lấy quan điểm của mình để phán đoán đúng sai và không thèm lắng nghe ý kiến, lời khuyên của người khác thì đối phương sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng và không thể chịu nổi một người quá “hiếu thắng”.

Điều này sẽ càng tồi tệ nếu rơi vào phái nữ. Vì các chàng trai bao giờ cũng có tâm lý bảo vệ, che chở người yêu, thể hiện bản chất phái mạnh. Nên khi các cô gái quá mạnh mẽ sẽ khiến họ bị “hụt hẫng”.

3. Thiếu niềm tin vào đối phương

Bạn thiếu cảm giác an toàn, lúc nào cũng đa nghi. Chẳng hạn, chỉ cần người yêu bạn vui vẻ cười đùa với người khác  là bạn sẵn sàng chiến tranh lạnh. Hãy tin rằng nếu chuyện tương tự như vậy xảy ra thường xuyên thì mối quan hệ của 2 người sẽ trở nên tồi tệ.

 

Một chút gia vị ghen có thể làm cho tình yêu có nhiều cung bậc cảm xúc, nhưng đừng nên lạm dụng nó!
Một chút gia vị ghen có thể làm cho tình yêu có nhiều cung bậc cảm xúc, nhưng đừng nên lạm dụng nó! Ảnh minh họa.

4. Tâm lý ỷ lại

Điều nay các cô gái hay mắc phải. Làm chuyện gì bạn cũng cần sự giúp đỡ của chàng, điều đó nhiều khi sẽ khiến đối phương mệt mỏi. Cho dù phái mạnh là điểm tựa vững chắc nhưng không phải vì thế mà “tất tần tật” mọi việc bạn đều phải phụ thuộc vào họ. Đừng bao giờ biến mình thành “gánh nặng” của một ai đó. Vậy nên, hãy cứ thể hiện sự độc lập của mình những khi có thể.

5. Không rõ ràng trong mối quan hệ khác

Bên cạnh người yêu, đôi khi bạn cũng có những mối quan hệ với bạn khác giới - một điều hoàn toàn bình thường và không có gì phải bận tâm nếu đó là tình bạn trong sáng và nghiêm túc. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ đó xuất hiện sự đối đáp có phần vượt quá giới hạn bạn bè mà bạn vẫn cho đó là bình thường thì chàng/nàng của bạn chắc chắn sẽ nóng mặt.

Anh/cô ấy sẽ băn khoăn: “Cô/anh ấy là người yêu mình hay là bạn gái/bạn trai của tất cả các anh chàng/cô nàng kia?”. Và tất nhiên, tình yêu của bạn sẽ không đi đến đâu, bởi chẳng ai thích một cô gái/chàng trai không rõ ràng trong các mối quan hệ hoặc “đứng núi này trông núi nọ”.

6. Quá yêu người đó

 

Một trong 3 cái ngốc của phụ nữ là mù quáng vì tình. Ảnh minh họa.
Một trong 3 cái ngốc của phụ nữ là mù quáng vì tình. Ảnh minh họa.

Nghe có vẻ khó tin nhưng quả đúng như vậy. Cũng chính vì quá yêu mà trở nên mù quáng trong tình yêu. Không nhận ra được mối quan hệ của mình có vấn đề, mình bị tổn thương quá nhiều khi yêu. Tình yêu có thể cản trở đến cả sự nghiệp, các mối quan hệ khác của bản thân... Hậu quả của việc yêu quá nhiều là sẵn sàng chấp nhận mọi sai lầm của người mình yêu để rồi một mình phải gánh chịu đau khổ, bất hạnh.

7. Kể về người cũ

Những người mới của bạn không hề thích cứ phải nghe kể lể về chuyện người yêu cũ đâu. Mặc kệ người cũ của bạn có xấu xa hay phiền hà đến cỡ nào, hãy tìm kiếm một chủ đề khác khi trò chuyện. Đừng để quá khứ ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai của bạn. Cái gì đã qua hãy cất dấu thật kỹ cho riêng mình.

Nhắc quá nhiều đến người cũ khiến người xung quanh dễ nghĩ rằng bạn chưa quên được tình cũ và chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới đấy.

8. Nóng vội

Những người độc thân lâu ngày thường có xu hướng hoặc là quá cẩn trọng, hoặc là quá vội vàng khi yêu. Vội vàng khiến nhiều người sẵn sàng “đốt cháy giai đoạn” và hấp tấp phá hỏng những bước cần thiết để xây dựng mối quan hệ. Hãy tỉnh táo nào. Hãy nhìn nhận thật nghiêm túc là bạn đang ở trong giai đoạn và có những cư xử cho phù hợp.

 

Khi mối quan hệ trở nên nhàm chán. Ảnh minh họa.
Khi mối quan hệ trở nên nhàm chán. Ảnh minh họa.

Mối quan hệ cần đạt đến độ “chín” cần thiết mới có thể gặt hái kết quả. Đừng ở buổi hẹn thứ 2, thứ 3 mà đã nắm tay và trao cho nhau nụ hôn. Tình yêu là một cuộc hành trình mà bạn phải từ từ tận hưởng. Việc đi quá nhanh sẽ khiến bạn bỏ hết mọi cảnh đẹp xung quanh và dễ nhàm chán.

9. Tìm kiếm đối tượng không thích hợp

Đa số chuyện tình cảm thất bại là vì chúng ta dại dột "đâm đầu" vào những người đã có chủ. Hãy tỉnh táo và thông minh khi tìm kiếm đối tượng thích hợp. Bạn đừng nghĩ rằng bạn có thể khiến người ấy bỏ bạn trai/bạn gái hiện tại mà đến với bạn. Thay vào đó, hãy để ý đến những người phù hợp hơn: chưa có người yêu, không có mối tình đau khổ trong quá khứ hay những người  đang sẵn sàng để yêu hơn là tìm kiếm người để đùa giỡn.

Hoa Lê

(Tổng hợp)

;
.
.