Ăn cá ngừa bệnh thần kinh, tiểu đường

Ăn cá và các chế phẩm từ cá không chỉ giúp cải thiện chức năng nhận thức mà còn giúp giảm nguy cơ bị các rối loạn tâm thần, bệnh tim.
Cá cũng giúp cải thiện hoạt động của insulin, qua đó giảm thiểu nguy cơ bị tiểu đường.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) rút ra kết luận trên sau 21 cuộc nghiên cứu liên quan tới gần 200.000 người. Nhóm nghiên cứu nhận thấy a xít béo không bão hòa đa - có nhiều trong cá - giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và ngăn ngừa các bệnh như chứng mất trí và bệnh alzheimer (một dạng bệnh mất trí).
“Ăn cá hỗ trợ xây dựng hệ thần kinh, giữ cho trái tim khỏe mạnh và góp phần tái thiết các tế bào máu”, theo Hãng tin Times News Network dẫn lời bác sĩ Anoop Misra thuộc Bệnh viện Fortis (Ấn Độ)./.
Theo VOV.VN

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.