Muốn khoẻ mạnh: Hãy vứt ngay những thứ này

Nếu không muốn đem bệnh vào người tốt nhất bạn nên bỏ vào thùng rác những món đồ, thực phẩm sau đây ngay lập tức.

Rau củ bị úng, thối

Các loại rau, củ khi có dấu hiệu úng, thối, chảy nhớt tốt nhất bạn nên “tiêu hủy” chúng ngay lập tức. Các loại rau củ lúc này thường chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cùng các chất không hề tốt cho sức khỏe.

Chanh, quất đã khô cứng vỏ

Chanh, quất khi đã khô cứng vỏ bạn không nên sử dụng nữa.
Chanh, quất khi đã khô cứng vỏ bạn không nên sử dụng nữa.

Nhiều người thường có thói quen tích trữ chanh, quất trong tủ lạnh để tiện cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Đôi lúc do để quá lâu, vỏ chanh, quất thường bị khô, cứng lại, lúc này tốt nhất bạn cũng nên vứt chúng đi. Chanh, quất khi đã khô cứng vỏ như vậy cũng không còn nhiều nước nữa, thậm chí chúng còn có thể sinh ra nấm mốc gây hại và làm bẩn tủ lạnh nhà bạn.

Gừng đã khô, héo

 

Nếu thấy gừng bị khô, nhăn vỏ bạn cũng không nên tiếc rẻ làm gì, lúc này các thành phần có trong củ gừng đã bị biến đổi, chúng không còn tốt nữa mà còn có thể đem lại những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.

Các loại gia vị đã mở nắp quá lâu

Đối với các loại gia vị, đồ hộp nếu đã mở nắp quá lâu cho dù chưa hết hạn bạn cũng không nên sử dụng nữa.
Đối với các loại gia vị, đồ hộp nếu đã mở nắp quá lâu cho dù chưa hết hạn bạn cũng không nên sử dụng nữa.

Đối với các loại đồ đóng hộp, gia vị thường được bảo quản trong tủ lạnh như tương cà chua, tabasco, mù tạt, mayonnaise… kể cả nếu chúng chưa hết hạn thì bạn cũng đã mở nắp từ rất lâu. Vì thế, tốt nhất bạn cũng không nên giữ chúng lại nữa. Thông thường khi để lâu, các loại thực phẩm này sẽ bị tách thành 2 phần, phần nước loãng ở phía trên, chúng cũng không còn hương vị như trước nữa và cũng không hề tốt cho đường tiêu hóa.

Thực phẩm đã để trong tủ lạnh quá lâu

Việc bảo quản thức ăn đã nấu chín hay đồ tươi sống quá lâu trong tủ lạnh đều không hề tốt. Thực tế, chỉ sau vài ngày các thành phần dinh dưỡng có trong chúng đã có thể bị biến đổi. Chất lượng của chúng sẽ không còn được như lúc đầu nữa và có thể sản sinh ra nhiều vi khuẩn không hề có lợi cho cơ thể.

Thực phẩm bị nấm mốc

Tuyệt đối không sử dụng những loại hoa quả đã bị nấm mốc.
Tuyệt đối không sử dụng những loại hoa quả đã bị nấm mốc.

Các loại hoa quả kể cả khi bảo quản trong tủ lạnh vẫn có thể sản sinh ra nấm mốc. Với trường hợp này bạn tuyệt đối không nên rửa sạch hay cắt bỏ phần nấm mốc để sử dụng tiếp. Tốt nhất hay vứt bỏ chúng ngay lập tức vì bạn sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều độc tố nếu có thói quen “tiết kiệm” thực phẩm như thế này, thậm chí là chúng còn có thể khiến bạn bị ngộ độc. 

Theo Ngoisao.net

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.