2 lao động Nghệ An gặp nạn trên đường từ miền Nam về quê bằng xe máy

(Baonghean.vn) -Trên đường về quê bằng xe máy, khi tới địa phận tỉnh Quảng Nam, 2 người đàn ông cùng quê huyện Tân Kỳ đâm vào đuôi xe tải, 1 người đã không qua khỏi.
Chiều 8/10, anh Trần Văn Hạnh (41 tuổi) chở theo anh Nguyễn Sỹ Thành (44 tuổi), cùng trú xã Đồng Văn (Tân Kỳ), bằng xe máy từ miền Nam về quê Nghệ An. Khi tới Quốc lộ 1A đoạn đi qua thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình (Quảng Nam), thì xảy ra va chạm với một xe tải biển Quảng Nam.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CTV
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: C.T.V

Vụ tai nạn khiến anh Hạnh tử vong tại chỗ, anh Thành bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thăng Hoa (huyện Thăng Bình). Theo các nhân chứng, cả xe máy và xe tải chạy cùng chiều, chiếc xe máy do anh Hạnh điều khiển đã vào đuôi xe tải. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trong những ngày qua, sau khi các tỉnh miền Nam nới lỏng giãn cách xã hội, đã có hơn 6.500 người Nghệ An về quê bằng xe máy. Trong hành trình vượt hơn nghìn km, họ không được thời tiết ủng hộ. Đã có không ít vụ tai nạn, va quẹt xảy ra đối với đoàn lao động hồi hương. 

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.