Bắt giữ thanh niên lừa đảo bằng thủ đoạn mượn tiền mặt, giả mạo tin nhắn chuyển khoản

(Baonghean.vn) - Bằng thủ đoạn mượn tiền mặt, giả mạo tin nhắn chuyển khoản, đối tượng C.Q.V đã lên các huyện Côn Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn để lừa tiền của nhiều người dân nhẹ dạ, cả tin.

Ngày 23/12, Công an thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn) cho biết, đơn vị vừa bàn giao cho Công an huyện Tương Dương đối tượng Cao Quang Việt, trú quán tại xã Minh Sơn, huyện Đô Lương để tiếp tục điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan, nghi vấn cùng nằm trong một đường dây chuyên lừa đảo bằng hình thức mượn tiền mặt, sau đó giả mạo tin báo đã chuyển khoản trả lại thành công.

Theo đó, đối tượng Cao Quang Việt đã lên các huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, để lừa đảo những người dân nhẹ dạ hoặc các lái xe taxi, xe ôm. Thủ đoạn của đối tượng là làm quen với người dân, lái xe taxi, xe ôm sau đó gọi điện về cho đối tượng khác (có mở loa ngoài cho bị hại nghe) nói là do vội công việc nên không đưa tiền mặt, nhờ đối tượng đó chuyển tiền để trả tiền taxi (hoặc mua hàng…). Tiếp đó, Việt hỏi người bị hại họ tên, số tài khoản và tên ngân hàng để chuyển khoản và cho bị hại xem tin nhắn hình ảnh ở điện thoại của mình có nội dung đã chuyển tiền cho người bị hại.

Đối tượng Cao Quang Việt trước khi thực hiện lừa đảo tại thị trấn Mường Xén, Kỳ Sơn.Ảnh người dân cung cấp
Đối tượng Cao Quang Việt trước khi thực hiện lừa đảo tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn). Ảnh người dân cung cấp

Khi người bị hại thắc mắc sao chưa thấy tin báo từ ngân hàng thông báo đã nhận được tiền thì đối tượng thường lừa là do mạng của các ngân hàng khác hệ thống, nên giao dịch cần thời gian, không thể báo ngay tức thì, còn ngân hàng chuyển tiền thì họ báo nhanh, sau đó ôm tiền lấy cớ để lên xe khác đi trốn.

Lợi dụng điều này, đối tượng Việt đã lừa đảo được hàng chục người tại các huyện Con Cuông, Tương Dương với số tiền hàng chục triệu đồng. Trước đó, sau khi lừa đảo một số người dân thuộc xã Yên Hòa (Tương Dương), Việt bắt xe lên huyện Kỳ Sơn, khi đang thực hiện chiêu trò trên để lừa đảo một lái xe taxi ở thị trấn Mường Xén thì bị anh này nghi ngờ và báo cho Công an thị trấn Mường Xén, đưa về trụ sở Công an để làm việc. Tại đây, C.Q.V đã khai nhận các hành vi lừa đảo và được Công an thị trấn Mường Xén bàn giao cho Công an xã Yên Hòa (Tương Dương)  để tiếp tục điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan.  

Đây là một thủ đoạn lừa đảo không mới nhưng lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một số người nên đối tượng đã thực hiện thành công nhiều phi vụ.  “Càng gần về cuối năm, các đối tượng lừa đảo thường sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để lừa đảo, vì thế, mọi người cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không nên chuyển tiền mặt, hay chuyển qua tài khoản cho các đối tượng lạ, nếu không sẽ dễ bị mắc bẫy của chúng”, Thiếu tá Trần Thế Nghĩa - Trưởng Công an thị trấn Mường Xén khuyến cáo.

tin mới

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý. 

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, Công an xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai ) thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 học sinh tử vong và 3 em bị thương nặng.

Lò ngói '3 không' mọc lên hàng loạt ở Tân Kỳ

Lò ngói '3 không' mọc lên hàng loạt ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -Sau khi xoá bỏ lò gạch, ngói thủ công, những tưởng trật tự xây dựng, quy hoạch cơ sở sản xuất tại xã Nghĩa Hoàn (Tân Kỳ) sẽ được lập lại. Thế nhưng, "cái sảy nảy cái ung" nhiều hộ gia đình lại “hùa” nhau xây dựng các cơ sở sản xuất ngói màu không nung một cách trái phép.

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép; và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản.

Bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) -Để chuẩn bị đón đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4, chiều 20/9, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (viết tắt là IUU). Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Các phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh rà soát công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư mini, nhà trọ cao tầng

Các phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh rà soát công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư mini, nhà trọ cao tầng

(Baonghean.vn) - Triển khai chỉ đạo của UBND thành phố Vinh tại Công văn số 5107/UBND-CA, hiện nay, các phường, xã trên địa bàn đang tổ chức rà soát, điều tra cơ bản, phúc tra, kiểm tra toàn diện công tác PCCC&CNCH tại 100% chung cư, chung cư mini, nhà trọ từ 3 tầng trở lên.

Vợ chồng 'đại gia' Minh Khang hầu tòa

Vợ chồng 'đại gia' Minh Khang hầu tòa

(Baonghean.vn) - Sáng 20/9, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty TNHH - TM Minh Khang (Công ty Minh Khang) và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Vợ 'nối gót' chồng cũ đi buôn ma túy

Vợ 'nối gót' chồng cũ đi buôn ma túy

(Baonghean.vn) -Chồng cũ buôn ma túy và bị tuyên bản án cao nhất nhưng Chiến vẫn dính vào thứ chất chết người ấy. Sau bản án sơ thẩm, Chiến kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và được tòa chấp nhận.

Bị cáo Lữ Văn Hòa bị xét xử về tội Giết người.

Án mạng chỉ vì... cái đuôi bò

(Baonghean.vn) - Đã hơn 5 năm kể từ khi vụ án mạng bất thường bên bờ suối xảy ra, vụ án khiến cho nhiều bà con xã Châu Tiến (huyện Quỳ Châu) không khỏi đau buồn mỗi khi nhắc lại. Chỉ vì một sự việc nhỏ mà dẫn đến án mạng khiến cho người hầu tòa, người ra đi mãi mãi...

'Đất tặc' rầm rập khoét đập Hổng Cốc (Nam Đàn)

'Đất tặc' rầm rập khoét đập Hổng Cốc (Nam Đàn)

(Baonghean.vn) - Đập Hổng Cốc là hồ thủy lợi có diện tích khá lớn, từ chùa Đại Tuệ ngược lên khoảng 2km, sát với khu dân cư đông đúc của xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. Vậy nhưng giữa thanh thiên bạch nhật, có hàng loạt xe trọng tải lớn nhỏ vào ra "ăn" đất.