BHXH tỉnh tuyên dương 12 cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Năm 2017, Đảng ủy BHXH tỉnh Nghệ An được xếp loại đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; tập thể BHXH tỉnh được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sáng 9/4, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP.Vinh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An (BHXH) tổ chức báo công dâng Bác, sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dự lễ có các đồng chí Lê Thị Hồng Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Lê Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức BHXH tỉnh Nghệ An thành kính báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Nga.
Tại buổi lễ, tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Đảng bộ BHXH tỉnh dâng hoa và báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những thành tích nổi bật đạt được trong thời gian qua.

Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, ngành BHXH Nghệ An phát động cán bộ, viên chức không ngừng học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nhận thức và chuyên môn nghiệp vụ.

Tính đến ngày 31/12/2017, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 86,38% dân số; công tác thu BHXH, BHYT toàn tỉnh trong năm 2017 đạt trên 5.196 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 103,32% dự toán BHXH Việt Nam giao, tổng số nợ BHXH, BHYT chiếm tỷ lệ 2,5% so với số phải thu.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Lê Trường Giang trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Nga
Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hỗ trợ nhiệm vụ chuyên môn đã được phát huy tốt. Năm 2017, toàn tỉnh giải quyết 5.538 người hưởng BHXH hàng tháng; 22.625 người hưởng trợ cấp 1 lần; 12.178 người hưởng chế độ BHTN…

Song song với hoạt động chuyên môn, cán bộ, viên chức BHXH tỉnh cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, rèn luyện thể chất và tinh thần, tích cực tham gia các hoạt động xã hội như đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, học sinh nghèo học giỏi...

Với những nỗ lực cố gắng trên, năm 2017, Đảng ủy BHXH tỉnh Nghệ An đã được xếp loại đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; tập thể BHXH tỉnh được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dịp này, Đảng ủy BHXH tỉnh trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
BHXH tỉnh Nghệ An tuyên dương 2 tập thể và 12 cá nhân xuất sắc về học tập và làm theo Bác. Ảnh: Mỹ Nga.