Các ca nhiễm Covid-19 cộng đồng tại TP. Vinh có lịch sử dịch tễ phức tạp

(Baonghean.vn) - Đây đều là những bệnh nhân làm công việc tiếp xúc với nhiều người, hiện các địa phương đang tập trung truy vết để tiến hành cách ly các F1 theo quy định.
Sáng 19/12, Nghệ An ghi nhận 30 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 8 ca cộng đồng. Đáng chú ý có 3 ca cộng đồng tại TP.Vinh trú ở các phường Hưng Phúc, Vinh Tân và Lê Mao.
Tại phường Hưng Phúc, bệnh nhân trú tại khối Quang Phúc, địa phương đã tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân tại số nhà 33, đường Thành Thái. Được biết, bệnh nhân làm nghề bán hàng online tại nhà, thường xuyên có shipper của các doanh nghiệp đến lấy hàng, chồng của bệnh nhân cũng thường xuyên trực tiếp ship hàng cho vợ. Hiện địa phương đã truy vết được 46 F1 của bệnh nhân này và tiến hành cách ly theo quy định.
Xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A
Xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A

Tại phường Vinh Tân, bệnh nhân tạm trú tại chung cư Tân Phát. Địa phương đã tiến hành phong tỏa 4 căn hộ tại tầng 3 chung cư này bao gồm 306, 308, 310, 312; đồng thời lấy mẫu người dân trong khu vực. Được biết, bệnh nhân này làm nghề tự do và từng tiếp xúc với nhiều người.

Tại phường Lê Mao, bệnh nhân trú tại khối Tân Thành, địa phương đã tạm thời khoanh vùng 50 hộ dân tại khu vực này và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đại diện từng nhà trong chiều nay (19/12). Được biết, bệnh nhân làm nghề cửu vạn, chuyên bốc vác tại chợ đầu mối Vinh, do đó, có lịch sử di chuyển, tiếp xúc phức tạp.
Như vậy, từ thời điểm bùng phát đợt dịch thứ 3 (15/10) đến nay, TP.Vinh đã ghi nhận 400 F0 tại 24 phường, xã trong đó có 86 ca F0 dưới 16 tuổi. Gồm: Xã Hưng Lộc 65 ca, phường Hưng Dũng 56 ca, phường Hà Huy Tập 38 ca, phường Trung Đô 36 ca...
Hiện toàn TP. Vinh đang có 107 người cách ly tập trung tại 4 điểm, bao gồm: KS Lam Hồng: 35 người; KS Á Châu: 12 người; Trường Cao đẳng Sư phạm: 46 người;  KS Anphan: 14 người.
Các ca nhiễm Covid - 19 cộng đồng được công bố tại TP.Vinh sáng 19/12
1. BN B.T.T.M, nữ, sinh 1987. Địa chỉ: Khối Quang Phúc, phường Hưng Phúc, TP. Vinh. BN là F1 của BN P.T.S đã được công bố ngày 17/12. Sáng 17/12, sau khi nghe tin BN P.T.S có kết quả dương tính, BN đến trạm y tế (TYT) khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly, lấy mẫu lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính. BN có triệu chứng ho. 

2. BN T.T.P.H, nữ, sinh 1995. Địa chỉ: Phú Lương, Thái Nguyên. Địa chỉ tạm trú: Chung cư Tân Phát, phường Vinh Tân, TP. Vinh. BN từ Hà Nội về Vinh ngày 8/12. Ngày 18/12, BN được TYT test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly, lấy mẫu cho kết quả khẳng định dương tính. BN có triệu chứng ho.  

3. BN N.P.Đ, nam, sinh 1992. Địa chỉ tạm trú: Khối Tân Thành, phường Lê Mao, TP. Vinh. Ngày 18/12, do có biểu hiện mệt mỏi, sổ mũi nên BN đến TYT phường Lê Mao test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly, lấy mẫu cho kết quả khẳng định dương tính.

tin mới

Xuân Hoàng

Ra Tết, tôm thương phẩm ở Nghệ An khan hàng, giá tăng cao

(Baonghean.vn) - Ra Tết, tôm thương phẩm trên địa bàn Nghệ An khan hàng, trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao, khiến giá tăng mạnh. Loại tôm cỡ 20 con/kg có giá 330.000 đồng/kg, loại 30 con/kg có giá 270.000 đồng/con... tăng 30.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: P.V

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Hội chợ Foodex Japan là Triển lãm Thương mại Chuyên nghiệp Số 1 Châu Á về Thực phẩm & Đồ uống. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân cập nhật các xu hướng, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ đối tác kinh doanh. Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) sẽ có mặt tại đây.

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

(Baonghean.vn) - Năm 2023, ngành dệt may gặp rất nhiều khó khăn, đơn hàng của nhiều doanh nghiệp giảm, sản xuất kinh doanh không hiệu quả dẫn tới thua lỗ. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2024, dệt may đã có khởi đầu thuận lợi, nhiều doanh nghiệp báo tin khởi sắc, có đơn hàng đến tháng 6.

Lạc sen Nghệ An đạt năng suất khoảng 26 tạ/ha. Ảnh: Trân Châu.

Đưa thương hiệu lạc sen Nghệ An lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.

Ngô ngọt

Trồng ngô ngọt trên đất bãi ven sông thu lãi cao

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm 2023, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp tục liên kết với doanh nghiệp thực hiện mô hình trồng ngô ngọt trên đất bãi bồi ven sông. Kết quả, năng suất đạt 12 - 15 tấn/ha, thu về 60 - 70 triệu đồng/ha.