Các ca nhiễm Covid-19 cộng đồng tại TP. Vinh có lịch sử dịch tễ phức tạp

Q.A

(Baonghean.vn) - Đây đều là những bệnh nhân làm công việc tiếp xúc với nhiều người, hiện các địa phương đang tập trung truy vết để tiến hành cách ly các F1 theo quy định.
Sáng 19/12, Nghệ An ghi nhận 30 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 8 ca cộng đồng. Đáng chú ý có 3 ca cộng đồng tại TP.Vinh trú ở các phường Hưng Phúc, Vinh Tân và Lê Mao.
Tại phường Hưng Phúc, bệnh nhân trú tại khối Quang Phúc, địa phương đã tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân tại số nhà 33, đường Thành Thái. Được biết, bệnh nhân làm nghề bán hàng online tại nhà, thường xuyên có shipper của các doanh nghiệp đến lấy hàng, chồng của bệnh nhân cũng thường xuyên trực tiếp ship hàng cho vợ. Hiện địa phương đã truy vết được 46 F1 của bệnh nhân này và tiến hành cách ly theo quy định.
Xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A
Xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A

Tại phường Vinh Tân, bệnh nhân tạm trú tại chung cư Tân Phát. Địa phương đã tiến hành phong tỏa 4 căn hộ tại tầng 3 chung cư này bao gồm 306, 308, 310, 312; đồng thời lấy mẫu người dân trong khu vực. Được biết, bệnh nhân này làm nghề tự do và từng tiếp xúc với nhiều người.

Tại phường Lê Mao, bệnh nhân trú tại khối Tân Thành, địa phương đã tạm thời khoanh vùng 50 hộ dân tại khu vực này và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đại diện từng nhà trong chiều nay (19/12). Được biết, bệnh nhân làm nghề cửu vạn, chuyên bốc vác tại chợ đầu mối Vinh, do đó, có lịch sử di chuyển, tiếp xúc phức tạp.
Như vậy, từ thời điểm bùng phát đợt dịch thứ 3 (15/10) đến nay, TP.Vinh đã ghi nhận 400 F0 tại 24 phường, xã trong đó có 86 ca F0 dưới 16 tuổi. Gồm: Xã Hưng Lộc 65 ca, phường Hưng Dũng 56 ca, phường Hà Huy Tập 38 ca, phường Trung Đô 36 ca...
Hiện toàn TP. Vinh đang có 107 người cách ly tập trung tại 4 điểm, bao gồm: KS Lam Hồng: 35 người; KS Á Châu: 12 người; Trường Cao đẳng Sư phạm: 46 người;  KS Anphan: 14 người.

Các ca nhiễm Covid - 19 cộng đồng được công bố tại TP.Vinh sáng 19/12

1. BN B.T.T.M, nữ, sinh 1987. Địa chỉ: Khối Quang Phúc, phường Hưng Phúc, TP. Vinh. BN là F1 của BN P.T.S đã được công bố ngày 17/12. Sáng 17/12, sau khi nghe tin BN P.T.S có kết quả dương tính, BN đến trạm y tế (TYT) khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly, lấy mẫu lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính. BN có triệu chứng ho. 

2. BN T.T.P.H, nữ, sinh 1995. Địa chỉ: Phú Lương, Thái Nguyên. Địa chỉ tạm trú: Chung cư Tân Phát, phường Vinh Tân, TP. Vinh. BN từ Hà Nội về Vinh ngày 8/12. Ngày 18/12, BN được TYT test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly, lấy mẫu cho kết quả khẳng định dương tính. BN có triệu chứng ho.  

3. BN N.P.Đ, nam, sinh 1992. Địa chỉ tạm trú: Khối Tân Thành, phường Lê Mao, TP. Vinh. Ngày 18/12, do có biểu hiện mệt mỏi, sổ mũi nên BN đến TYT phường Lê Mao test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly, lấy mẫu cho kết quả khẳng định dương tính.

Tin mới

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Tối nay, vào lúc 19h giờ (theo giờ Hà Nội), và 15h (theo giờ Moskva), tại Đại sảnh Georgian của Đại Điện Kremlin, sẽ diễn ra lễ ký kết sáp nhập các vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia vào Nga. Những nước đi quyết liệt và thần tốc, cùng những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Putin cho thấy dường như ông đang dồn tổng lực vào “canh bạc” lần này, cả trên chiến trường Ukraine và trong chính nước Nga.
8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn tỉnh, ở thời điểm hiện tại có 8 nhà máy thủy điện, 2 hồ thủy lợi vận hành xả lũ. Việc xả lũ đảm bảo đúng quy định và có xu hướng giảm. Tuy nhiên, thời tiết vẫn hết sức phức tạp, không thể chủ quan. Đây là thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh.
Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Học sinh, sinh viên là đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế, đồng nghĩa chính sách này hướng đến bao phủ 100% nhóm dân số ở độ tuổi đến trường. Dù được hưởng nhiều quyền lợi, toàn tỉnh hiện còn trên 21 nghìn học sinh, sinh viên chưa tham gia Bảo hiểm y tế. Trước thực tế này, ngành Bảo hiểm xã hội Nghệ An đã đề xuất một số giải pháp.
Đê Hưng Đạo

Hưng Nguyên cắt cử lực lượng túc trực 24/24h tại tuyến đê vừa vá

(Baonghean.vn) - Các lực lượng chức năng đã xuyên đêm nỗ lực khắc phục xong sự cố vỡ đê tại Hưng Đạo, tuy nhiên, trước diễn biến thời tiết thất thường, nước từ thượng nguồn đổ về lớn, nên chính quyền huyện Hưng Nguyên chỉ đạo địa phương tiếp tục cắt cử lực lượng, xử lý nhanh các sự cố xảy ra.
Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027: Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

(Baonghean.vn) -  Nhiệm kỳ 2017 – 2022, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng tuổi trẻ Nghệ An đã thích ứng kịp thời và triển khai nhiều chương trình, phần việc hiệu quả. Từ đó khẳng định vai trò, giá trị của mình như lời Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã nhấn mạnh tại buổi làm việc trực tuyến với Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Nghệ An trước thềm Đại hội: “Với quyết tâm cao, tuổi trẻ Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển tỉnh nhà vững mạnh toàn diện”.
Vỡ đê kênh thấp ở huyện Hưng Nguyên

Trắng đêm cứu đê ở huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Vào lúc 20h ngày 29/9, đê kênh thấp còn gọi là đê Hội Tinh đoạn qua xóm 7, Làng Rào xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m. Đây là tuyến đê xung yếu, bảo vệ cho gần 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu).
Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Sau gần 12 tiếng đồng hồ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tỉnh UBND tỉnh, lực lượng quân và dân đã phối hợp khắc phục cơ bản sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo, đảm bảo an toàn cho nhân dân.
Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Đêm 29/9, đê kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng và người dân cứu đê.
Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.