Chặt cây bạch đàn, một người đàn ông nguy kịch

(Baonghean.vn) - Trong lúc chặt và kéo dây lái cho cây đổ theo hướng dự định, một người đàn ông ở xóm 10, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc bị cây quật trúng, gây thương tích nặng.
Khu vườn nhà bà Tuất - nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Huy Thư
Theo người nhà nạn nhân, sáng 6/6, gia đình bà Đặng Thị Tuất ở xóm 10 xã Nghi Tiến tổ chức chặt cây trong vườn đồi để bán. Vào lúc 10h 30 phút, khi đang chặt 1 cây bạch đàn loại lớn (đường kính gốc khoảng 0,4m) nằm phía bên phải nhà thì xảy ra tai nạn. Người bị thương là ông Lưu Đình Chuyến, 59 tuổi, người cùng xóm.
Anh Nguyễn Văn Sáng kể lại sự việc. Ảnh: Huy Thư

Tổ chặt cây gồm có 3 người, 2 người làm nhiệm vụ cưa cây, 1 người cầm dây kéo định hướng cho cây đổ. Trong lúc kéo dây, ông Lưu Đình Chuyến (59 tuổi, người dân trong xóm) vấp phải cây dại trong vườn bị ngã, cùng lúc đó, cây bạch đàn đổ rạp lên người khiến ông Chuyến ngất lịm tại chỗ, máu ra ướt cả quần áo đang mặc.

Ngay sau đó ông Chuyến được người thân nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để cấp cứu.

Ông Chuyến bị cây đập gãy chân, vỡ xương chậu. Ảnh: Huy Thư

Thông tin từ người nhà nạn nhân tại Bệnh viện, ông Chuyến bị gãy chân, vỡ xương chậu, dập nội tạng, chảy máu trong. Đến 16h cùng ngày, ông Chuyến vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Được biết trước đó 1 ngày, vào chiều ngày 5/6, cũng tại nhà bà Tuất, trong lúc chặt cây bạch đàn bên trái nhà, anh Nguyễn Văn Sáng (25 tuổi, người trong tổ chặt cây) cũng bị cây đập bị thương vào đầu và chân.