Con Cuông: Nước sông Giăng không cạn, lượng khách du lịch đông nhất từ trước tới nay

Tường Vi - Bá Hậu

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Những đợt nắng nóng của xứ Nghệ đã khiến cho du khách khắp nơi đổ về Con Cuông - Nghệ An, một địa danh du lịch hấp dẫn bậc nhất ở miền Tây Nghệ An, đặc biệt là trong điều kiện nắng nóng nhưng sông Giăng vẫn đầy nước.

Thời tiết nắng nóng từ tháng Tư lại nay cùng với dịp nghỉ hè nên lượng khách đến du lịch ở huyện Con Cuông tăng mạnh từ đầu mùa du lịch đến nay. Du thuyền trên sông Giăng, ngắm cảnh rừng nguyên sinh, đập Phà Lài, tận hưởng không khí mát lành từ sông, suối, thác Khe Kèm... đó là những lợi thế hiếm có của Con Cuông trong mùa hè. 

Đặc biệt, dù nước sông Lam cạn nhưng sông Giăng ở Môn Sơn vẫn trong xanh nên thu hút càng đông du khách tìm về. 
Sông, suối nhiều nơi cạn nhưng sông Giăng ở Môn Sơn - Con Cuông vẫn trong xanh. Ảnh: Thành Cường
Sông, suối nhiều nơi cạn nhưng sông Giăng ở Môn Sơn - Con Cuông vẫn trong xanh. Ảnh: Thành Cường

Theo báo cáo của huyện Con Cuông, hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn 6 tháng đầu năm có khởi sắc; lượng khách tới tham quan đông, đặc biệt đi theo đoàn, tour, tuyến.

Lượng khách đến với Con Cuông đạt hơn 51.000 lượt, cao nhất từ trước đến nay, trong đó tổng số khách du lịch cộng đồng khoảng trên 7.800 lượt người. Đặc biệt có 226 du khách quốc tế từ các nước như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Pháp...đến tham quan du lịch tại huyện miền núi này. 

Con Cuông.
Đi thuyền khám phá sông Giăng hút khách du lịch. Ảnh tư liệu 
Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch lữ hành trên địa bàn 6 tháng đầu năm ước đạt 29 tỷ 704 triệu đồng, bằng 49% KH, tăng 15,20% so với cùng kỳ năm trước 2018.
Huyện đã khai thác tour, tuyến du lịch chính có hiệu quả như: Thị trấn Con Cuông đi tham quan Viện Bảo tàng thiên nhiên văn hóa mở tại Vườn Quốc gia Pù Mát - thác Khe Kèm; du thuyền sông Giăng và du lịch cộng đồng homestay tại 3 bản: Khe Rạn (xã Bồng Khê); bản Nưa (xã Yên Khê) và bản Xiềng (xã Môn Sơn).
Con Cuông đang tiếp tục đầu tư vào một số điểm du lịch mới, như danh thắng cấp tỉnh Thắm Nàng Màn, di tích lịch sử cấp quốc gia Bia Ma Nhai, hang động đẹp Thung Bừng... Đây sẽ là điểm đến thú vị hấp dẫn cho những du khách ưa khám phá vẻ đẹp thạch nhũ trong hang động và yêu thích lịch sử dân tộc Việt Nam.
Du khách khám phá hang Thung Bừng (Con Cuông). Ảnh: Thành Cường
Du khách khám phá hang Thung Bừng (Con Cuông). Ảnh: Thành Cường

tin mới

Hạt sở ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn đạt chất lượng cao. Ảnh: Văn Trường

Người dân Nghĩa Đàn mở lối thoát nghèo từ cây sở

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, người dân một số xã ở huyện Nghĩa Đàn tích cực khôi phục, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cho cây sở. Hướng đi này mang lại hiệu quả cao, mở lối thoát nghèo cho người dân các xã miền núi đất đai cằn cỗi. 

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

Đường Nguyễn Gia Thiều

Tuyến đường 'nát như tương' giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Là con đường nội thành có lượng lớn người và phương tiện qua lại hàng ngày, tuy nhiên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã bị xuống cấp nhiều năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tổ tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng (Ngân hàng Chính sách xã hội) có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mô hình này đang được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại Nghệ An.

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh quý I năm 2024, trên phạm vi cả nước ghi nhận huy động và dư nợ đều giảm, ngành Ngân hàng Nghệ An vẫn duy trì mức tăng trưởng nguồn vốn huy động và dư nợ khá tốt. Các ngân hàng có thanh khoản dồi dào và sẵn sàng nguồn vốn cho nền kinh tế.