Công an tỉnh chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nhân dịp Lễ Phục sinh 2022

(Baonghean.vn) - Sáng 18/4, đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An do Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu đã đến chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nhân dịp Lễ Phục sinh 2022.

Thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long và các linh mục, giáo sĩ, tu sĩ, đồng bào Công giáo trong Giáo phận luôn mạnh khỏe, đón một mùa Lễ Phục sinh an lành, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa.

Công an tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng lễ phục sinh tới Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Lon
Công an tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng Lễ Phục sinh tới Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long. Ảnh: Đức Vũ

Trao đổi với Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, trong thời gian qua, Công an tỉnh đã triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp nhằm bảo đảm ANTT trên địa bàn, tạo môi trường an toàn, thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, đánh giá cao những đóng góp của đồng bào Công giáo trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nhất là những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội cùng chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người dân trong đại dịch Covid-19.

Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long tặng quà cảm ơn Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An
Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long tặng quà cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Vũ

Thay mặt Tòa Giám mục Giáo phận Vinh và bà con giáo dân, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đã bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, nhất là lực lượng Công an trong thời gian qua, đã tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo và đồng bào có đạo thực hiện đức tin, tự do tôn giáo, phát huy truyền thống kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo.

Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long cũng chúc mừng những thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ANTT mà Công an tỉnh đạt được thời gian qua. Đồng thời, khẳng định, sẽ tiếp tục cùng với các cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng Công an động viên bà con giáo dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực thi đua lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

tin mới

Vui hội đền Chín Gian

Vui hội đền Chín Gian

(Baonghean.vn) - Đền Chín Gian tọa lạc trên đỉnh Pú Chò Nhàng thuộc bản Khoẳng, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Vẻ đẹp đền Cuông

Vẻ đẹp cổ kính của đền thiêng trên núi Mộ Dạ

(Baonghean.vn) - Với vẻ đẹp độc đáo, linh thiêng, đền Cuông ở xã Diễn An (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) không chỉ là di tích lịch sử nổi tiếng mà còn là điểm đến hấp dẫn của người dân và du khách muôn phương trong hành trình du lịch văn hóa tâm linh hướng về nguồn cội. 

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Gần 20 năm trước, một ngôi làng ở xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) được gọi với cái tên chẳng mấy tự hào là “làng giả sư”, bởi người dân học theo nhau đóng giả nhà sư, đi rong ruổi xin tiền, khất thực. 

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn huyện Yên Thành

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, ngày 1/2, Toà Giám mục Giáo phận Vinh do Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các phòng, ban huyện Yên Thành.

Thanh niên công giáo góp sức trẻ xây dựng quê hương

Thanh niên công giáo góp sức trẻ xây dựng quê hương

(Baonghean.vn) - Hiện Nghệ An có hơn 30 nghìn thanh niên công giáo. Thời gian qua, lực lượng này đóng vai trò quan trọng trong tiên phong phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.