Công an tỉnh chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nhân dịp Lễ Phục sinh 2022

(Baonghean.vn) - Sáng 18/4, đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An do Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu đã đến chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nhân dịp Lễ Phục sinh 2022.

Thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long và các linh mục, giáo sĩ, tu sĩ, đồng bào Công giáo trong Giáo phận luôn mạnh khỏe, đón một mùa Lễ Phục sinh an lành, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa.

Công an tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng lễ phục sinh tới Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Lon
Công an tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng Lễ Phục sinh tới Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long. Ảnh: Đức Vũ

Trao đổi với Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, trong thời gian qua, Công an tỉnh đã triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp nhằm bảo đảm ANTT trên địa bàn, tạo môi trường an toàn, thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, đánh giá cao những đóng góp của đồng bào Công giáo trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nhất là những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội cùng chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người dân trong đại dịch Covid-19.

Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long tặng quà cảm ơn Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An
Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long tặng quà cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Vũ

Thay mặt Tòa Giám mục Giáo phận Vinh và bà con giáo dân, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đã bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, nhất là lực lượng Công an trong thời gian qua, đã tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo và đồng bào có đạo thực hiện đức tin, tự do tôn giáo, phát huy truyền thống kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo.

Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long cũng chúc mừng những thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ANTT mà Công an tỉnh đạt được thời gian qua. Đồng thời, khẳng định, sẽ tiếp tục cùng với các cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng Công an động viên bà con giáo dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực thi đua lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.