Công ty Điện lực Nghệ An: Nỗ lực khắc phục sự cố, kịp thời cấp điện phục vụ người dân sau mưa lũ

Phan Thủy ((Công ty Điện lực Nghệ An))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngay sau khi lượng mưa giảm, nước lũ rút xuống dần, Công ty Điện lực Nghệ An đã tiến hành kiểm tra các trạm biến áp, đường dây, khẩn trương sửa chữa, gia cố hệ thống lưới điện, xử lý, khắc phục các sự cố do mưa lũ gây ra...

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 (Dianmu), từ ngày 24/9 đến ngày 27/9/2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây ngập lụt trên diện rộng. Đặc biệt, một số vùng của các huyện như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, Tân Kỳ…bị ngập sâu trong nước. Ngoài các sự cố về lưới điện do mưa lớn gây ra, để đảm bảo an toàn cho thiết bị và an toàn điện trong dân, Công ty Điện lực Nghệ An đã chủ động cắt điện, sa thải một số tuyến đường dây và trạm biến áp (TBA) không đảm bảo an toàn vận hành, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tại các vùng bị ngập nước.

Công ty Điện lực Nghệ An: Nỗ lực khắc phục sự cố, kịp thời cấp điện phục vụ người dân sau mưa lũ ảnh 1
 Kiểm tra đường dây và trạm biến áp để chủ động xử lý đảm bảo an toàn điện trong mưa lũ. Ảnh: Công ty Điện lực Nghệ An

Ông Lê Quang Thanh - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết: “Trong đợt mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Dianmu mấy ngày qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 505 TBA mất điện, tổng số khách hàng bị mất điện là 112.081 khách hàng. Công ty Điện lực Nghệ An đã chủ động chuẩn bị nhân lực, vật lực, bảo hộ an toàn lao động, hệ thống công nghệ thông tin, tổ chức các đoàn công tác đến các huyện bị thiệt hại, chỉ đạo các Điện lực khẩn trương xử lý khắc phục sự cố, khôi phục cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Với phương châm nước rút đến đâu kiểm tra, khắc phục và đóng điện đến đó”.

Công ty Điện lực Nghệ An: Nỗ lực khắc phục sự cố, kịp thời cấp điện phục vụ người dân sau mưa lũ ảnh 2
Kiểm tra tủ điện tại trạm 110kV Quỳnh Lưu sau mưa lũ. Ảnh: Công ty Điện lực Nghệ An

Ngay sau khi lượng mưa giảm, nước lũ rút xuống dần, Công ty Điện lực Nghệ An đã tiến hành kiểm tra các trạm biến áp, đường dây, sa thải các phụ tải đang ngập nước, khẩn trương sửa chữa, gia cố hệ thống lưới điện, xử lý, khắc phục các tồn tại trước khi đóng điện đưa vào vận hành nhằm đảm bảo an toàn thiết bị điện và an toàn điện trong dân. Tính đến sáng ngày 28/9/2021, Công ty đã đóng điện 501TBA, cấp điện trở lại cho 111.321 khách hàng đảm bảo an toàn, phục vụ đời sống và sinh hoạt.

Công ty Điện lực Nghệ An: Nỗ lực khắc phục sự cố, kịp thời cấp điện phục vụ người dân sau mưa lũ ảnh 3
 Ngay trong đêm Điện lực Diễn Châu xử lý sự cố vỡ sứ do thiên tai sét đánh tại cột số 20 nhánh rẽ gạch Diễn Thọ ĐZ 977E15.13 sớm cấp điện trở lại cho người dân. Ảnh: Công ty Điện lực Nghệ An
Công ty Điện lực Nghệ An: Nỗ lực khắc phục sự cố, kịp thời cấp điện phục vụ người dân sau mưa lũ ảnh 4
Xử lý sự cố vỡ sứ do thiên tai sét đánh. Ảnh: Công ty Điện lực Nghệ An

Hiện nay, vẫn còn 04 TBA chưa đóng điện, tương đương với khoảng 760 khách hàng chưa được cấp điện trở lại, là do một số khu vực trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu vẫn còn ngập chìm trong nước, không đảm bảo an toàn cấp điện. Công ty Điện lực Nghệ An đã cử các tổ, đội công tác ngày đêm bám sát theo dõi nước rút, khi có thể sẽ kiểm tra, khắc phục, xử lý và cấp điện an toàn trở lại để phục vụ người dân. Dự kiến đến sáng ngày 29/9/2021 sẽ cấp điện trở lại cho 100%  khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng mưa lũ.

Công ty Điện lực Nghệ An: Nỗ lực khắc phục sự cố, kịp thời cấp điện phục vụ người dân sau mưa lũ ảnh 5
 Đoàn công tác PC Nghệ An và Công nhân kiểm tra đường dây ở các vùng bị ngập lụt trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, đảm đảm cấp điện an toàn, ổn định. Ảnh: Công ty Điện lực Nghệ An

Theo số liệu thống kê của Phòng An toàn - Công ty Điện lực Nghệ An, tính đến ngày 28/9/2021 thiệt hại tài sản lưới điện trên địa bàn tỉnh Nghệ An do mưa lũ gây ra có 04 cột điện Trung thế bị nghiêng, 06 cột điện Trung thế bị sạt lở đất, hỏng 01 bộ thu lôi van của TBA số 1 Tân Thành ĐZ 371E15.13 (ĐL Yên Thành), Cột điện Hạ thế bị gãy 184 cột, nghiêng 118 cột… ước tính thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng. Số liệu trên đang còn thay đổi do một số nơi đang bị ngập lụt nên chưa thống kê được.

Công ty Điện lực Nghệ An: Nỗ lực khắc phục sự cố, kịp thời cấp điện phục vụ người dân sau mưa lũ ảnh 6
Đoàn công tác Công ty Điện lực Nghệ An cùng công nhân kiểm tra các trạm biến áp đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định sau mưa lũ. Ảnh: Công ty Điện lực Nghệ An

Với những nỗ lực, cố gắng của CBCNV, sự chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo Công ty, sự quan tâm, phối hợp của Chính quyền địa phương và người dân, những thiệt hại về Điện do mưa lũ gây ra sẽ sớm được xử lý khắc phục. Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, nâng cao độ tin cậy phục vụ nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh./.

Tin mới

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.
Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Kịp thời gỡ vướng trong đăng kiểm

Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải về hoạt động đăng kiểm đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội khá nhiều. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.