'Điểm danh' 44 doanh nghiệp ở Nghệ An nợ thuế gần 190 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Cục Thuế Nghệ An, tính đến 31/5/2019, trên địa bàn tỉnh có 44 doanh nghiệp có số nợ thuế lớn với tổng số nợ gần 200 tỷ đồng. Trong đó, số nợ thuế trên 90 ngày tính đến 31/5/2019 là hơn 189 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp nợ thuế lớn như Công ty CP 482, Công ty CP Xây dựng Cầu đường Nghệ An, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 24, Công ty CP Xây dựng 16-Vinaconex, Công ty CP Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An, Công ty CP tư vấn và xây dựng công trình Miền Trung...

Danh sách các doanh nghiệp nợ thuế tính đến 31/5/2019:

Danh sách các doanh nghiệp nợ thuế trên 90 ngày. Ảnh: P.V
Ông Vương Đình Chinh - Trưởng phòng Tuyên truyền và hỗ trợ Cục Thuế Nghệ An cho biết, đây là những doanh nghiệp nợ trên 90 ngày và biện pháp cưỡng chế ngành Thuế sẽ thực hiện tiếp theo là trích tài khoản từ ngân hàng nếu các đơn vị không thực hiện nộp thuế.  

Tin liên quan

650 doanh nghiệp Nghệ An tham gia đối thoại với Cục Thuế

650 doanh nghiệp Nghệ An tham gia đối thoại với Cục Thuế

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị đối thoại, tập huấn dịch vụ thuế điện tử eTax sáng 29/5, có 650 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An đối thoại trực tiếp với Cục Thuế về những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.
Gian lận thuế tại nhiều doanh nghiệp Nghệ An đang ở mức cao

Gian lận thuế tại nhiều doanh nghiệp Nghệ An đang ở mức cao

(Baonghean.vn) - Các thành viên Ban chỉ đạo đều khẳng định, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trong đó, các hành vi gian lận thuế chiếm ở mức cao, gây thất thu cho ngân sách nhà nước số tiền không nhỏ.

Các tin khác