Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà Tết cho các hộ dân khó khăn ở thị xã Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những món quà Tết là đóng góp của cán bộ, nhân viên trong đơn vị và sự giúp đỡ của các tổ chức và doanh nghiệp.

Sáng 24/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do các đồng chí Thái Thị An Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Nhật Minh - Đại biểu Quốc hội chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến chúc Tết và tặng quà cho người dân ở 2 phường Nghi Hải và Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Thị An Chung đã chia sẻ ý nghĩa về lời kêu gọi hưởng ứng Tết Vì người nghèo do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát động.

Hưởng ứng lời kêu gọi, trong thời gian qua Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã vận động quên góp hơn 500 triệu đồng từ các Đại biểu Quốc hội tỉnh và các doanh nghiệp...để ủng hộ cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách và Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Thái Thị An Chung và Trần Nhật Minh trao quà hỗ trợ cho các hộ dân. Ảnh: MH
Các đồng chí Thái Thị An Chung và Trần Nhật Minh trao quà Tết cho các hộ dân. Ảnh: MH

Mang phần quà đến với người dân 2 phường Nghi Hải và Nghi Hòa của thị xã Cửa Lò, đồng chí Thái Thị An Chung mong muốn các gia đình khó khăn, hộ nghèo có một cái Tết ấm áp, vui vẻ.

Nhân dịp năm mới, thay mặt đoàn, đồng chí Thái Thị An Chung gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an đến bà con nhân dân trên toàn địa bàn 2 phường.

Hiện trên địa bàn 2 phường Nghi Hải và Nghi Hòa đang còn 27 hộ nghèo, hơn 100 hộ cận nghèo cùng hàng trăm gia đình thuộc diện bảo trợ, chính sách, hộ đặc biệt khó khăn đang cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, xã hội.

Đồng chí Thái Thị An Chung và đoàn công tác trao quà hỗ trợ cho người dân phường Nghi Hải. Ảnh: MH
Đồng chí Thái Thị An Chung và đoàn công tác trao quà hỗ trợ cho người dân phường Nghi Hải. Ảnh: M.H

Vì thế, tại buổi lễ, đồng chí Thái Thị An Chung mong muốn thời gian tới Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ của 2 phường Nghi Hải và Nghi Hòa tiếp tục quan tâm, chăm lo để người dân trên địa bàn từng bước vượt qua khó khăn, thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, đoàn đã trao cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo và khó khăn tại 2 địa bàn 40 suất quà, giá trị mỗi suất quà là 500.000 đồng và một phần quà nhỏ./.

Tin mới

65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.