Đồng chí Trần Hồng Châu tiếp xúc cử tri phường Lê Mao, Thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 21/11, đồng chí Trần Hồng Châu – Chủ tịch HĐND tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 – 2016 tại phường Lê Mao, Thành phố Vinh.

Cùng tham gia tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh: Nguyễn Trọng Tài – Hiệu trưởng Trường đại học Y khoa Vinh; Đỗ Đình Quang – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Vinh và đại biểu HĐND thành phố.

Các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Vinh tiếp xúc cử tri phường Lê Mao
Các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Vinh tiếp xúc cử tri phường Lê Mao

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, nhiều cử tri đã thẳng thắn phản ánh đề cập đến nhiều vấn đề mà thực tiễn đang đặt ra, kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm vào cuộc để xử lý dứt điểm. Đó là tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, sử dụng chất kích thích, chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm chưa được kiểm soát có hiệu quả, ảnh hưởng đến quyền lợi và sức khỏe của nhân dân. 

Việc biến tướng từ bán vé xổ số để ghi đề diễn ra ở khắp mọi góc phố, con đường trên địa bàn thành phố Vinh nhưng cho đến nay vẫn chưa có biện pháp xử lý, tiềm ẩn bao hệ lụy. Tình trạng một số dự án được cấp đất nhưng chưa được triển khai, vừa gây lãng phí, vừa gây ra ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cảnh quan đô thị....

Cử tri khối Tân Thành 1 phản ánh về vấn đề việc sử dụng đất đối với một số dự án trên địa bàn phường chưa hiệu quả
Cử tri khối Tân Thành 1 phản ánh về vấn đề việc sử dụng đất đối với một số dự án trên địa bàn phường chưa hiệu quả.

Ngoài các vấn đề nêu trên, liên quan đến lĩnh vực giáo dục, nhiều cử tri nêu: hiện tại, ở phường Lê Mao đang thiếu trường, lớp học, nhất là bậc mầm non, con em trong phường không được học tại trường của phường; học sinh tiểu học, trung học cơ sở phải học 2 ca; đề nghị tỉnh có chủ trương để các trường mầm non trên địa bàn thành phố tổ chức học hè và học thứ 7.

Nhà nước đã có chủ trương bỏ thu tiền xây dựng chuyển sang hình thức xã hội hóa nhưng các trường đều ấn định mức đóng cụ thể, thậm chí có trường còn in sẵn phiếu về mức đóng để phụ huynh ký nhận cho hợp lý hình thức tự nguyện.

Cử tri khối 2 kiến nghị
Cử tri khối Tân Phong phản ánh việc thực hiện xã hội hóa giáo dục ở các trường đang sai quy trình.

Một số cử tri cũng phản ánh về việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công, nhất là chế độ cho TNXP chậm; bất cập về chế độ đối với  một số cán bộ cấp phường và khối, xóm hiện đang còn thấp so với mặt chung, thấp hơn so với Trưởng ban Mặt trận khối, xóm và chức danh khối phó chưa có chế độ...

Đồng chí Trần Hồng Châu - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri
Đồng chí Trần Hồng Châu - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu ghi nhận những ý kiến phản ánh tâm huyết trách nhiệm của nhân dân tại Hội nghị tiếp xúc cử tri.

Đồng chí Trần Hồng Châu – Chủ tịch HĐND tỉnh đã cảm ơn đông đảo cử tri có nhiều ý kiến chân thành, trách nhiệm đồng thời thông tin một số tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh trong năm 2015; chương trình và một số nội dung được bàn bàn, thảo luận, quyết định tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 - 2016,dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 12/2015. 

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND thành phố Vinh và UBND phường Lê Mao phải có văn bản chỉ đạo các phòng, ban liên quan giải quyết các vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền ở cấp mình. Đối với những kiến nghị được cử tri kiến nghị nhiều lần cần phải được thực hiện theo đúng quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Một số vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, đồng chí Trần Hồng Châu cũng đã giải trình trực tiếp và ghi nhận một số kiến nghị, phản ánh của cử tri để kiến nghị với các cấp, các ngành quan tâm giải quyết trong thời gian tới.

Mai Hoa

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.