Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao

- Thành Chung - Minh Sang

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Sáng 9/6, Ban Tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022 tiến hành công tác kiểm tra nhân sự đối với 27 đội bóng tham dự. Tham gia giải năm nay, ở lứa tuổi nhi đồng có 19 đội bóng, ở lứa tuổi thiếu niên có 8 đội bóng đến từ 20 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh (huyện Con Cuông không tham dự giải).
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 1

Đúng 8 giờ sáng, công tác kiểm tra nhân sự chính thức bắt đầu. Ảnh: Thành Chung

Đúng 8 giờ sáng, công tác kiểm tra nhân sự chính thức bắt đầu. Các đội bóng lần lượt đến tập trung tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh tại địa chỉ số 6, đường Đào Tấn, phường Cửa Nam, thành phố Vinh để làm thủ tục, nhận trang phục thi đấu và chụp ảnh trước khi vào giải. Đội nhi đồng huyện Hưng Nguyên là đội đầu tiên được kiểm tra nhân sự.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 2

Huyện Quỳnh Lưu thuê ô tô chở 2 đội bóng thiếu niên, nhi đồng về tham dự Cúp Báo. Ảnh: Thành Chung

Để kịp tham gia ngày hội bóng đá trẻ thơ này, có những đội bóng ở vùng cao đã “xuất quân” từ chiều 8/6. Những đội bóng ở gần thành phố Vinh thì thuê xe khách, lên xe từ tờ mờ sáng để kịp giờ “hội quân”. Có đội bóng đến với Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh khi chưa kịp lấy phòng khách sạn. Các cầu thủ nhí mang theo ba lô áo quần tư trang đủ cho 1 tuần của giải đấu với hy vọng lớn lao có thể đến với trận đấu cuối cùng… Rất nhiều phụ huynh từ vùng xa đã đồng hành theo con ở giải lần này.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 3

Các cầu thủ nhí nô nức về với ngày hội bóng đá lớn nhất tỉnh. Ảnh: Thành Chung

Đảm bảo giải đấu luôn được công bằng, trung thực, khách quan, mùa giải năm nay, ngoài các cán bộ của Sở Văn hóa và Thể thao, Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An, Ban Tổ chức giải còn mời thêm lực lượng Công an tham gia vào Ban Nhân sự…Tuy nhiên, khác với tính chất căng thẳng của nhiều giải đấu khác, buổi kiểm tra nhân sự ở Cúp Báo, người được giao nhiệm vụ kiểm tra, đến các cầu thủ nhí được kiểm tra và huấn luyện viên, trưởng đoàn ai nấy cũng vui vẻ, tươi cười.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 4

Buổi kiểm tra diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Ảnh: Thành Chung

Sau 2 năm phải tạm dừng do dịch Covid-19, ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm nay có thêm nhiều gương mặt mới. Đó không chỉ là một lứa cầu thủ nhí mới mà ngay cả trên “băng ghế” huấn luyện viên cũng vậy. Nhiều huấn luyện viên chính năm nay là trợ lý của những năm trước. Họ trẻ trung, khao khát chiến thắng hơn.

Chuẩn bị cho giải đấu, có huấn luyện viên đã yêu cầu các cầu thủ ăn, ở tập trung, rèn luyện nghiêm túc trong suốt 1 tuần trời trước giờ khai cuộc. Tuy nhiên, khi trao đổi bên lề về mùa giải thì các huấn luyện viên đều khá dè dặt về mục tiêu của đội. “Bóng đá trẻ rất thú vị. Các trận đấu ở Cúp Báo thắng - thua chỉ diễn ra trong tích tắc. Bất cứ đội nào cũng là đội mạnh và đều là ứng cử viên cho chức vô địch”, một huấn luyện viên cho hay.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 5
Các cầu thủ được lựa chọn đều đúng người, đúng tuổi; đại đa số các cầu thủ đều đá bóng hay và học giỏi. Ảnh: Thành Chung

Đến 11 giờ sáng 9/6, công tác kiểm tra nhân sự hoàn tất. Đội thực hiện kiểm tra cuối cùng là đội nhi đồng huyện Nghĩa Đàn.

Qua kiểm tra, hầu hết các đội bóng đều làm tốt việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục thi đấu cho các cầu thủ. Các cầu thủ được lựa chọn đều đúng người, đúng tuổi; đại đa số các cầu thủ đều đá bóng hay và học giỏi. Duy chỉ có một số ít cầu thủ bị mất giấy khai sinh bản gốc và đã được Ban Nhân sự hướng dẫn tỉ mỉ để hoàn thiện hồ sơ thi đấu.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 6
So với các mùa giải trước, các cầu thủ ở cả 2 lứa tuổi tham dự giải năm nay đều có thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao. Ảnh: Thành Chung

Nói về nhân sự ở mùa giải năm nay, ông Nguyễn Hoàng Anh - Trưởng phòng Thi đấu và Dịch vụ, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh; Trưởng ban Nhân sự Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 chia sẻ: So với các mùa giải trước, các cầu thủ ở cả 2 lứa tuổi tham dự giải năm nay đều có thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao. Thể chất cầu thủ các đội đều tương đồng, không có khác biệt. Rõ ràng, giải năm nay sẽ rất hấp dẫn; cơ hội đang chia đều cho tất cả các đội.

Qua công tác kiểm tra nhân sự, Ban Tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An cũng đã có sự nhìn nhận, rút kinh nghiệm và sẽ thực hiện những thay đổi mang tính cải tổ cho mùa giải năm sau. Đặc biệt, công tác hồ sơ, thủ tục thi đấu sẽ được tính toán theo hướng hiện đại, đơn giản, tinh gọn, chính xác và nhanh hơn./.

Tin mới

 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.