HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII tổ chức kỳ họp thứ 21

Phạm Bằng 13/05/2021 09:16

(Baonghean.vn) - Sáng 13/5, tại TP. Vinh, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 21 để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. ​

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Cao Thị Hiền, Hoàng Viết Đường chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An;…

Về đại biểu khách mời có đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Các đại biểu khách mời, đại biểu HĐND tỉnh tham dự kỳ họp. Ảnh: Phạm Bằng
Các đại biểu khách mời, đại biểu HĐND tỉnh tham dự kỳ họp. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh, trong 4 tháng đầu năm 2021, HĐND tỉnh ghi nhận sự cố gắng, chủ động, linh hoạt của UBND tỉnh, các cấp, ngành trong việc tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19, tích cực chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; chỉ đạo, điều hành các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an toàn, an ninh xã hội, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Thời điểm này, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trong khi chỉ còn 10 ngày nữa là đến ngày bầu cử, nhiệm vụ trước mắt là phải tập trung quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công, đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn  - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kỳ họp. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kỳ họp. Ảnh: Phạm Bằng

Thường trực HĐND tỉnh thấy đề xuất kỳ họp với các nội dung, tờ trình của UBND tỉnh là hết sức cần thiết. Chính vì vậy, chủ tọa kỳ họp mong các đại biểu phát huy trách nhiệm, trí tuệ, làm việc với tinh thần khẩn trương, để thực hiện tốt nội dung, chương trình kỳ họp, để đảm bảo có Nghị quyết báo cáo kịp thời Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh tiến hành miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Thiếu tướng Võ Trọng Hải - nguyên Giám đốc Công an tỉnh và bầu bổ sung chức vụ Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Đại tá Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Phạm Bằng
Toàn cảnh kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Phạm Bằng

Trên cơ sở các Tờ trình của UBND tỉnh, báo cáo thẩm tra của Thường trực HĐND tỉnh, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết cho ý kiến đối với kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa đồng chí Võ Trọng Hải và đồng chí Phạm Thế Tùng. Ảnh: Phạm Bằng

HĐND tỉnh cũng đã thông qua Nghị quyết của UBND tỉnh trình về chủ trương đầu tư các dự án và Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án; Nghị quyết thông qua danh mục, công trình, dự án cần thu hồi đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa theo quy định Luật Đất đai.

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết. Ảnh: Phạm Bằng
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết. Ảnh: Phạm Bằng

Kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. HĐND tỉnh ghi nhận quá trình chuẩn bị tích cực của các ngành, UBND tỉnh và việc thẩm tra của Thường trực, các ban HĐND tỉnh, đã làm cơ sở cho các vị đại biểu HĐND tỉnh xem xét thông qua các Nghị quyết.

Việc ban hành Nghị quyết HĐND tỉnh kỳ này diễn ra trong thời điểm nhiều việc, vừa phải chủ động phòng, chống dịch Covid-19, vừa khẩn trưởng chuẩn bị ngày bầu cử. Do vậy, đề nghị các cấp, các ngành cần chú ý đảm bảo việc triển khai Nghị quyết kịp thời, có chất lượng, tranh thủ nguồn lực, phát huy nội lực và sử dụng có hiệu quả nguồn lực.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận kỳ họp. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận kỳ họp. Ảnh: Phạm Bằng

HĐND tỉnh cũng trân trọng, cảm ơn đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ Ủy viên UBND tỉnh Nghệ An phụ trách ngành Công an tỉnh đã đóng góp rất thiết thực, hiệu quả cho hoạt động của HĐND tỉnh, UBND tỉnh và chúc mừng ông Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh được bầu giữ chức vụ Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã cận kề, trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, HĐND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch, linh hoạt trong chỉ đạo, xử lý các tình huống, đảm bảo vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, phát triển kinh tế - xã hội, chuẩn bị tích cực cho ngày bầu cử, xây dựng các kịch bản, phương án đối phó với diễn biến của dịch bệnh, lựa chọn hình thức, tạo điều kiện tốt nhất để cử tri đi bầu cử an toàn, đạt tỷ lệ cao nhất.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Phạm Bằng
Toàn cảnh kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Phạm Bằng

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị là một pháo đài phòng, chống dịch, cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tin tưởng rằng, chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn để đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tổ chức thành công ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, phấn đấu cao nhất việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, tạo đà cho những năm tiếp theo./.

HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII tổ chức kỳ họp thứ 21
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO