Hoạt động vì người nghèo ở Con Cuông, Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Một số đơn vị, ngành có những hoạt động thiết thực vì người nghèo, như: Khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân ở Con Cuông và hỗ trợ phát triển chăn nuôi tại Tân Kỳ.
khấm
Khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc cho nhân dân xã Đôn Phục, huyện Con Cuông. Ảnh: Thu Trang
 

Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc cho người dân xã Đôn Phục, Con Cuông. 

Tại đây, đoàn đã khám tư vấn sức khỏe tổng quát, đo và tư vấn đường huyết áp, khám tai - mũi - họng, khám các bệnh lý về mắt, tư vấn về cơ - xương -  khớp cho 500 người dân thuộc diện hộ nghèo, hộ chính sách, các em học sinh, người cao tuổi.

Ngoài ra, mỗi người dân được tặng 1 túi thuốc gia đình trị giá 120.000 đồng và tổng giá trị của đợt khám, cấp thuốc là 60 triệu đồng (do Quỹ Thiện Tâm tài trợ).

                         Thu Trang 
TK
Trao gà giống  gia đình anh Trương Văn Đại - Hội viên nông dân xóm Nhà Tra xã Đồng Văn, Tân Kỳ. Ảnh: Nguyễn Hường

Hội Nông dân xã Đồng Văn, Tân Kỳ trao 100 con gà giống, 1 bì thức ăn và sách hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà cho gia đình anh Trương Văn Đại - Hội viên nông dân xóm Nhà Tra.

Gia đình anh Đại hoàn cảnh rất khó khăn, sự giúp đỡ, hỗ trợ về con giống của Hội Nông dân xã đã giúp gia đình anh phát triển chăn nuôi.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nằm trong mô hình dân vận khéo “Giúp đỡ  hội viên vươn lên thoát nghèo” của BCH Hội Nông dân.                                                                            

tin mới

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.