Hơn 100 vận động viên thi đấu môn bóng bàn, môn vật tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Từ ngày 17-21/6, tại chùa Gám xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp với huyện Yên Thành tổ chức thi đấu môn bóng bàn và môn Vật trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX - 2022.
Hơn 100 vận động viên thi đấu môn bóng bàn, môn vật tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX ảnh 1

Đông đảo các đoàn vận động viên trên địa bàn toàn tỉnh về tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An tại chùa Gám xã Xuân Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Văn Trường

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban tổ chức đại hội nhấn mạnh những thành tích huyện Yên Thành đạt được trong phong trào thể dục thể thao, góp phần quan trọng vào thành tích chung của thể thao tỉnh nhà trong những năm qua.

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX được tổ chức tại chùa Gám xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, gồm 2 môn thi đấu: nội dung bóng bàn và môn vật, có trên 100 vận động viên đến từ các đơn vị huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh tham gia.

Ở bộ môn bóng bàn, các vận động viên tham gia tranh tài ở 7 nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, thi đấu theo hình thức đấu loại vòng tròn.

Ở môn vật, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 9 hạng cân. Dự kiến Ban tổ chức sẽ trao 16 bộ huy chương cho 2 môn thi đấu.

Hơn 100 vận động viên thi đấu môn bóng bàn, môn vật tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX ảnh 2

Các trận đấu bóng bàn diễn ra hấp dẫn, sôi nổi thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tới xem và cổ vũ nhiệt tình. Ảnh: Văn Trường

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao cho biết: Giải đấu năm nay Sở Văn hoá và Thể thao trực tiếp chuẩn bị chu đáo thảm thi đấu, bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng bàn thế giới cũng như thảm vật, nhằm giúp các vận động viên thi đấu vừa đảm bảo an toàn và nâng cao tính chuyên môn.

Thông qua Đại hội Thể dục thể thao nhằm tuyển chọn những vận động viên xuất sắc nhất của các địa phương, ngành tham dự thi đấu cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc sắp tới. Qua đây là dịp để các địa phương xây dựng phong trào “toàn dân rèn luyện thể thao nâng cao sức khoẻ”.

Hơn 100 vận động viên thi đấu môn bóng bàn, môn vật tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX ảnh 3

Môn đấu vật diễn ra tại chùa Gám xã Xuân Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Văn Trường

Sau lễ khai mạc là các trận đấu hấp dẫn, sôi nổi có tính chuyên môn cao, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tới xem và cổ vũ./.

Tin mới

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.
UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.