Hơn 200 công dân huyện Nghi Lộc ở miền Nam được miễn phí vé máy bay về quê

(Baonghean.vn) - Chuyến bay hạ cánh tại Sân bay Vinh lúc 18 giờ chiều 4/8 đưa 212 công dân huyện Nghi Lộc từ miền Nam trở về. Toàn bộ chi phí chuyến bay do một người con quê hương Nghi Lộc chi trả.
Ngày 5/8, trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, bà Trần Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết, trong chiều 4/8 một chuyến bay chở các công dân huyện Nghi Lộc ở các tỉnh miền Nam đã về đến Vinh. 
Chuyến bay đón công dân huyện Nghi Lộc về đến sân bay Vinh trong chiều 4/8. Ảnh: P.V
Chuyến bay đón công dân huyện Nghi Lộc về đến Sân bay Vinh trong chiều 4/8. Ảnh: P.V

Cụ thể, chuyến bay cất cánh từ TP Hồ Chí Minh và hạ cánh xuống sân bay Vinh lúc 18 giờ chiều 4/8 gồm 212 hành khách, trong đó, có 202 người lớn và 10 em nhỏ. Danh sách hành khách, công tác tiếp đón đã được Hội Đồng hương huyện Nghi Lộc tại miền Nam, các đơn vị liên hệ với huyện Nghi Lộc để sắp xếp trong những ngày qua.

Lãnh đạo huyện Nghi Lộc đã ra sân bay Vinh chào đón công dân trở về. Ảnh: P.V
Lãnh đạo huyện Nghi Lộc đã ra Sân bay Vinh đón công dân trở về. Ảnh: P.V

"Toàn bộ vé máy bay được một mạnh thường quân là con em của huyện Nghi Lộc đang công tác trong miền Nam chi trả" - bà Tuyết cho biết.

Sau khi hành khách xuống sân bay, huyện Nghi Lộc đã bố trí xe để vận chuyển toàn bộ hành khách xuống cách ly tập trung tại Khách sạn Summer 2, T.X Cửa Lò. Tại đây, các công dân đã được bố trí chỗ ăn, nghỉ, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe hàng ngày, kinh phí do người dân tự chi trả theo đúng quy định.
Các công dân huyện Nghi Lộc trở về được cách ly theo đúng quy định. Ảnh: P.V
Các công dân huyện Nghi Lộc trở về được cách ly theo đúng quy định. Ảnh: P.V

Được biết, đây là chuyến bay thứ 2 đón công dân từ miền Nam trở về Nghệ An. Chuyến bay đầu tiên đã trở về vào lúc 18 giờ chiều 3/8 với 217 hành khách, được cách ly tại Khách sạn Amy, TX. Cửa Lò.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…