Hơn 300 gia đình khó khăn ở Tam Hợp được nhận miễn phí nhu yếu phẩm

(Baonghean.vn) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An vừa mở hội chợ nhân đạo tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tổ chức “Đêm hội trăng sáng vùng biên” cho các cháu thiếu nhi.
Hơn 300 gia đình khó khăn ở Tam Hợp được nhận miễn phí nhu yếu phẩm ảnh 1
Nhiều người dân ở xã Tam Hợp, Tương Dương tham gia Hội chợ nhân đạo. Ảnh: Mạnh Lục
Ngày 29/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với huyện Tương Dương tổ chức Hội chợ nhân đạo, nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19. Tại đây, hơn 300 hộ khó khăn được nhận phiếu đổi các mặt hàng miễn phí như: lương thực, thực phẩm...
Hơn 300 gia đình khó khăn ở Tam Hợp được nhận miễn phí nhu yếu phẩm ảnh 2
Trao quà cho các cháu ở xã Tam Hợp, Tương Dương tại  “Đêm hội trăng sáng vùng biên”. Ảnh: Mạnh Lục

Trước đó (tối 28/9), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Tương Dương tổ chức vui Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng sáng vùng biên” cho các cháu nhỏ dân tộc Mông, Thái, Tầy Poọng.  Được tham gia, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các trò chơi vui nhộn, phá cỗ Trung thu các cháu thiếu nhi còn được nhận nhiều món quà đầy  ý nghĩa.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện Tương Dương, xã Tam Hợp đã trao hơn 400 suất quà cho các cháu học sinh, trong đó 10 suất quà cho học sinh nghèo (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

Tin mới

Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.