Hơn 4.000 tân sinh viên Trường Đại học Vinh dự lễ khai giảng năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Tối 19/10, Trường Đại học Vinh tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo thứ 63 và công bố Sứ mạng, Tầm nhìn của nhà trường.
Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên của nhà trường. Ảnh: MH ảnh 1

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên của nhà trường. Ảnh: MH

Năm học này, Trường Đại học Vinh có hơn 4.000 tân sinh viên nhập học và được đánh giá cao về chất lượng đầu vào với nhiều thí sinh đạt điểm cao và học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia.

Tại lễ khai giảng, GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo Trường Đại học Vinh cũng đã nhắc lại truyền thống đào tạo hơn 60 năm của nhà trường. Riêng những ngày đầu năm học mới, đội tuyển Olympic Tiếng Anh của trường đã vượt qua 77 đội dự thi để đạt giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc năm 2022 khu vực miền Trung. Nhà trường cũng đang đổi mới toàn diện các hoạt động để hướng tới mô hình đại học hiện đại, theo các chuẩn quốc tế.

GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi lễ khai giảng. Ảnh: MH ảnh 2

GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi lễ khai giảng. Ảnh: MH

Để đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn mới và phát huy truyền thống của nhà trường, GS.TS Nguyễn Huy Bằng cũng đề nghị các sinh viên phải cùng với các thầy cô giáo thắp lên ngọn lửa say mê, sáng tạo trong học tập, khát vọng vươn lên chiếm lĩnh tri thức, làm chủ công nghệ mới, hình thành và phát triển các kỹ năng toàn cầu của sinh viên thế kỷ 21 để chủ động, tự tin trở thành những nhà khởi nghiệp tương lai.

Lãnh đạo Trường Đại học Vinh trao Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục các chương trình đào tạo trình độ đại học. Ảnh: MH ảnh 3

Lãnh đạo Trường Đại học Vinh trao Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục các chương trình đào tạo trình độ đại học. Ảnh: MH

Các sinh viên cũng cần biết tin vào trí tuệ và nghị lực của chính mình, làm chủ cuộc đời, chinh phục mọi thách thức, khó khăn ở môi trường mới bằng một trái tim quả cảm, bằng trí tuệ, thái độ sống nhân văn.

Tại lễ khai giảng Trường Đại học Vinh cũng đã công bố Sứ mạng và Tầm nhìn của Trường Đại học Vinh trong thời kỳ hội nhập nhằm hướng tới cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và hướng tới trường đại học thông minh, xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, xếp hạng tốp 1.000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045.

Trường Đại học Vinh trao kết quả xếp hạng các trường thuộc các chương trình đào tạo theo Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam. Ảnh: MH ảnh 4

Trường Đại học Vinh trao kết quả xếp hạng các trường thuộc các chương trình đào tạo theo Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam. Ảnh: MH

Dịp này, trường cũng đã công bố Quyết định và trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định 4 chương trình đào tạo: Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Địa lý, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công bố Trường Sư phạm đạt tiêu chuẩn 5 sao và Trường Kinh tế đạt tiêu chuẩn 4 sao Plus theo định hướng ứng dụng; ngành Sư phạm Toán học được xếp hạng 5 sao theo định hướng nghiên cứu, ngành Quản trị kinh doanh được xếp hạng 4 sao theo định hướng ứng dụng theo Bảng xếp hạng đại học của Việt Nam - UPM.

Khen thưởng cho sinh viên đạt thủ khoa tuyển sinh đầu vào. Ảnh: MH ảnh 5

Khen thưởng cho sinh viên đạt thủ khoa tuyển sinh đầu vào. Ảnh: MH

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường cũng đã khen thưởng cho sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa, những sinh viên có điểm trúng tuyển cao vào trường, trao giấy khen cho sinh viên xuất sắc năm học 2021 - 2022.

Thủ khoa của trường là em Lữ Thị La Nhung - nguyên là học sinh Trường PT DTNT THPT số 2 và là sinh viên khoa Giáo dục tiểu học.

Trao học bổng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Ảnh: MH ảnh 6

Trao học bổng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Ảnh: MH

Dịp này, trường cũng đã nhận được nhiều suất học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp vào Quỹ học bổng sinh viên nhằm hỗ trợ cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, sinh viên vượt khó của nhà trường./.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.