Huyện Hưng Nguyên dừng hoạt động nhiều dịch vụ từ chiều 15/8 để phòng dịch

Quang An 15/08/2021 13:03

(Baonghean.vn) - Các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu gồm dịch vụ cắt tóc, gội đầu, các cơ sở thẩm mỹ, các cơ sở kinh doanh karaoke, xông hơi, massge, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a... trên địa bàn huyện Hưng Nguyên phải tạm dừng hoạt động trong chiều 15/8.

UBND huyện Hưng Nguyên vừa ban hành Công văn số 1409/UBND ngày 15/8 về việc triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trong nước và trên địa bàn tỉnh, đặc biệt qua xét nghiệm ngày 14/8/2021 tại chợ đầu mối Vinh đã có ca mắc, dễ lây lan do khó xác định thời điểm mắc, có nhiều người tiếp xúc, khó truy vết.

Các y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 1 cấp phát thuốc cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại đây. Ảnh: TTYT huyện Hưng Nguyên
Các y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 1 tại huyện Hưng Nguyên cấp phát thuốc cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: TTYT huyện Hưng Nguyên

Để chủ động phòng chống dịch bệnh lây lan vào địa bàn huyện, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện triển khai ngay những nội dung, bao gồm:

1. Các phòng, ban, ngành, các cơ quan đơn vị, UBND các xã, các nhà máy, xí nghiệp phát huy vai trò tổ truy vết COVID-19 và tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng, tại đơn vị thực hiện ngay việc truy vết (đặc biệt các trường hợp liên quan ổ dịch chợ đầu mối thành phố Vinh kể từ ngày 31/7/2021 đến ngày 14/8/2021), quản lý chặt chẽ công dân trên địa bàn, yêu cầu phải thực hiện khai báo y tế, phát hiện sớm các trường hợp liên quan các ổ dịch đến hoặc trở về địa phương, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để áp dụng các biện pháp cách ly, phòng chống dịch theo quy định. Ngành Y tế đảm bảo công tác trực chống dịch 24/24 tại Trung tâm Y tế và trạm y tế xã, thị trấn thực hiện nghiêm chế độ khai báo, thông tin, báo cáo bệnh truyền nhiễm,

2. Các điểm cách ly tập trung của huyện, của các xã, thị trấn phải lắp camera giám sát ở các khu vực hành lang, phải có biển cảnh báo khu vực cách ly phòng chống dịch, nội quy, quy định khu cách ly.

3. Tạm dừng các hoạt động:

- Các lễ hội tôn giáo, văn hóa, tín ngưỡng, cưới hỏi, các sự kiện tập trung đông người.

- Các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu gồm: dịch vụ cắt tóc, gội đầu, các cơ sở thẩm mỹ, các cơ sở kinh doanh karaoke, xông hơi, massge, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet.

- Các quán/điểm ăn uống bao gồm: quán bia, quán nhậu, cà phê, trà sữa, trà chanh, quán giải khát.

- Các nhà hàng kinh doanh ăn uống, quán cà phê (được phép bán cho khách hàng mang về sử dụng).

Thời gian thực hiện: Từ 16h00, ngày 15/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các hàng quán ăn uống tại huyện Hưng Nguyên phải tạm dừng hoạt động, chỉ cho phép bán mang về từ chiều nay. Ảnh: Q.A

Huyện Hưng Nguyên yêu cầu Công an huyện, các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn lập đoàn kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm về quy định phòng chống dịch Covid - 19. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo cụ thể, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra và chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với địa bàn quản lý nếu để xảy ra các trường hợp sai phạm, lây nhiễm dịch Covid - 19./.

Huyện Hưng Nguyên dừng hoạt động nhiều dịch vụ từ chiều 15/8 để phòng dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO