Huyện ủy Đô Lương chỉ đạo khắc phục chậm chi trả hỗ trợ sau tiêu hủy lợn bị dịch

(Baonghean.vn) - Huyện ủy Đô Lương có văn bản đề nghị UBND huyện Đô Lương kiểm tra nội dung Báo Nghệ An nêu về chậm chi trả tiền hỗ trợ người dân có lợn bị tiêu hủy do nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.
Theo đó, ngày 4/7, Huyện ủy Đô Lương có Công văn số 1131-CV/HU về việc chi trả hỗ trợ cho người dân bị tiêu hủy lợn do dịch tả lợn châu Phi. 
Công văn của Huyện ủy Đô Lương.
Công văn của Huyện ủy Đô Lương do Phó Bí thư Thường trực Lê Minh Giang ký.
Công văn nêu rõ: Trang 3 Báo Nghệ An ra ngày 03/7/2019 có bài "Chậm chi trả hỗ trợ sau dịch tả lợn châu Phi" của tác giả Xuân Hoàng, phản ánh việc một số địa phương, trong đó có Đô Lương chậm chi trả hỗ trợ đối với hộ gia đình có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi.
Về vấn đề này, Thường trực Huyện ủy Đô Lương đề nghị Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, xác minh nội dung bài báo Báo Nghệ An đã phản ánh. Nếu sự việc đúng như bài báo nêu, đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo việc chi trả hỗ trợ cho người dân bị tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi hoàn thành trong ngày 10/7/2019; đồng thời chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc đối với các cá nhân có liên quan để xảy ra tình trạng chậm chi trả tiền hỗ trợ cho người dân theo chính sách của nhà nước.
Tiêu hủy lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi của hộ anh Nguyễn Văn Hòa, xóm Long Minh, xã Minh Sơn (đô Lương). Anh Hòa là hộ đầu tiên được Trạm Thú y huyện đề nghị hỗ trợ đầu tiên trên địa bàn huyện Đô Lương, nhưng đến hết tháng 6 gia đình anh Hòa vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ của nhà nước. Ảnh: Xuân Hoàng
Tiêu hủy lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi của hộ anh Nguyễn Văn Hòa, xóm Long Minh, xã Minh Sơn (Đô Lương). Ảnh: Xuân Hoàng
Trước đó, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2110-QĐ/UBND ngày 7/6/2019 về việc hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch bệnh gia súc năm 2019, trong đó có giải quyết hỗ trợ các hộ dân có lợn bị tiêu hủy do mắc dịch tả châu Phi với số tiền đợt 1 là 341,5 triệu đồng. Theo đó, 7 huyện đã được phân bổ tiền: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Đô Lương, Tân Kỳ, Nam Đàn, Quỳ Hợp và Quỳ Châu.

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.