Huyện ủy Đô Lương chỉ đạo khắc phục chậm chi trả hỗ trợ sau tiêu hủy lợn bị dịch

Xuân Hoàng

(Baonghean.vn) - Huyện ủy Đô Lương có văn bản đề nghị UBND huyện Đô Lương kiểm tra nội dung Báo Nghệ An nêu về chậm chi trả tiền hỗ trợ người dân có lợn bị tiêu hủy do nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.
Theo đó, ngày 4/7, Huyện ủy Đô Lương có Công văn số 1131-CV/HU về việc chi trả hỗ trợ cho người dân bị tiêu hủy lợn do dịch tả lợn châu Phi. 
Công văn của Huyện ủy Đô Lương.
Công văn của Huyện ủy Đô Lương do Phó Bí thư Thường trực Lê Minh Giang ký.
Công văn nêu rõ: Trang 3 Báo Nghệ An ra ngày 03/7/2019 có bài "Chậm chi trả hỗ trợ sau dịch tả lợn châu Phi" của tác giả Xuân Hoàng, phản ánh việc một số địa phương, trong đó có Đô Lương chậm chi trả hỗ trợ đối với hộ gia đình có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi.
Về vấn đề này, Thường trực Huyện ủy Đô Lương đề nghị Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, xác minh nội dung bài báo Báo Nghệ An đã phản ánh. Nếu sự việc đúng như bài báo nêu, đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo việc chi trả hỗ trợ cho người dân bị tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi hoàn thành trong ngày 10/7/2019; đồng thời chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc đối với các cá nhân có liên quan để xảy ra tình trạng chậm chi trả tiền hỗ trợ cho người dân theo chính sách của nhà nước.
Tiêu hủy lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi của hộ anh Nguyễn Văn Hòa, xóm Long Minh, xã Minh Sơn (đô Lương). Anh Hòa là hộ đầu tiên được Trạm Thú y huyện đề nghị hỗ trợ đầu tiên trên địa bàn huyện Đô Lương, nhưng đến hết tháng 6 gia đình anh Hòa vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ của nhà nước. Ảnh: Xuân Hoàng
Tiêu hủy lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi của hộ anh Nguyễn Văn Hòa, xóm Long Minh, xã Minh Sơn (Đô Lương). Ảnh: Xuân Hoàng

Trước đó, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2110-QĐ/UBND ngày 7/6/2019 về việc hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch bệnh gia súc năm 2019, trong đó có giải quyết hỗ trợ các hộ dân có lợn bị tiêu hủy do mắc dịch tả châu Phi với số tiền đợt 1 là 341,5 triệu đồng. Theo đó, 7 huyện đã được phân bổ tiền: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Đô Lương, Tân Kỳ, Nam Đàn, Quỳ Hợp và Quỳ Châu.

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.