Huyện vùng cao Nghệ An lập chốt kiểm soát để phòng dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Huyện miền núi Tương Dương lập chốt kiểm tra y tế phòng, chống Covid – 19 tại cửa ngõ đi vào huyện và 17 chốt ở 17 xã.

Ngày 6/2, UBND huyện Tương Dương cho biết, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, địa phương này đã lập chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch bệnh tại cửa ngõ của huyện.

Các phương tiện đi qua đây đều bị dừng lại kiểm tra. Ảnh: Đình Tuân
Các phương tiện đi qua đây đều bị dừng lại kiểm tra. Ảnh: Đình Tuân

Chốt kiểm dịch được đặt trên Quốc lộ 7, đoạn qua bản Bãi Xa, xã Tam Quang, với sự tham gia của lực lượng y tế, công an và cán bộ xã Tam Quang. Nhiệm vụ của lực lượng tại chốt là kiểm tra, kiểm soát các phương tiện chở người từ các vùng khác về, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn huyện, nhất là người từ vùng có dịch. Tất cả đều phải khai báo y tế theo quy định; đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe ban đầu để sàng lọc, phát hiện, phân loại.

Công dân khai báo y tế trước khi vào địa bàn huyện Tương Dương. Ảnh: Đình Tuân
Công dân khai báo y tế trước khi vào địa bàn huyện Tương Dương. Ảnh: Đình Tuân

Theo ghi nhận tại chốt kiểm dịch tại bản Bãi Xa, xã Tam Quang (Tương Dương) vào chiều 5/2, tất cả các phương tiện đi vào huyện đều được lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu dừng lại để kiểm tra và khai báo y tế, kể cả xe chở hàng và xe gắn máy.

Ông Trần Văn Công - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tương Dương cho biết, chốt kiểm soát này sẽ hoạt động 24/24 giờ. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện những trường hợp tiếp xúc với người mắc Covid - 19 (gọi là F1), sẽ yêu cầu cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của huyện và lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với trường hợp tiếp xúc với F1 (gọi là F2), hướng dẫn và yêu cầu cách ly tại nhà và thông báo cho y tế xã tình hình sức khỏe 2 lần/ngày và phải thông báo cho UBND xã, trạm y tế xã khi có biểu hiện mắc bệnh như ho, sốt… Sau khi tiến hành các bước mà không có biểu hiện nghi vấn thì người dân đó sẽ được ký giấy cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hiện, huyện Tương Dương đã thành lập đường dây nóng của Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, để tư vấn cho người dân khi có nhu cầu.

Ngoài chốt kiểm dịch do huyện lập tại bản Bãi Xa, xã Tam Quang, ở Tương Dương còn có 17 chốt kiểm dịch ở 17 xã trên địa bàn huyện. Tất cả đều hoạt động 24h/24h.

Tin mới

Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.