Huyện Yên Thành phong tỏa 90 hộ dân, nâng cấp độ dịch lên mức 4 tại một xóm

(Baonghean.vn) - Huyện Yên Thành đã chỉ đạo nâng cấp độ dịch lên mức 4 đối với xóm 3, xã Viên Thành và yêu cầu người dân "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để chống dịch.
Sáng 8/12: Nghệ An ghi nhận 53 ca dương tính mới, trong đó có 14 ca cộng đồng, đáng chú ý, trong số đó có 9 ca cộng đồng được ghi nhận tại xóm 3, xã Viên Thành, huyện Yên Thành.
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Yên Thành đã làm việc trực tiếp với xã Viên Thành để nắm bắt tình hình và chỉ đạo công tác dập dịch. Theo đó, huyện Yên Thành đã quyết định phong tỏa khu dân cư Yên Xá, xóm 3, xã Viên Thành với 90 hộ dân, gần 300 nhân khẩu.
Bên cạnh đó, toàn bộ người dân của xóm 3, xã Viên Thành cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm trong sáng nay 8/12 với khoảng 1.000 người.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A

Ông Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết: "Đây là ổ dịch tương đối phức tạp, vì trong số các ca bệnh có bệnh nhân là học sinh, do đó, huyện cũng đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm học sinh 2 lớp 7B, 8B của trường THCS trên địa bàn. Trước mắt, địa phương đã truy vết được hơn 100 F1 của 9 ca cộng đồng này và các bệnh nhân vẫn đang tiếp tục khai báo..."

Huyện Yên Thành cũng ban hành cấp độ dịch mới, theo đó, xã Viên Thành áp dụng theo cấp độ 3 theo Nghị quyết 128 của Chính Phủ, riêng xóm 3, xã Viên Thành nâng lên cấp độ 4. Người dân tại khu vực này được yêu cầu "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để chống dịch.
Cũng trong sáng 8/12, TP.Vinh ghi nhận 3 ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng tại phường Hưng Dũng, Hà Huy Tập và xã Hưng Hòa. Trong đó, 2 ca bệnh tại phường Hưng Dũng và xã Hưng Hòa tương đối phức tạp.
Tại phường Hưng Dũng, bệnh nhân làm nghề tự do, tạm trú tại số 87, đường Nguyễn Sỹ Quế. Địa phương đã phong tỏa 2 hộ dân, một nhà trọ khoảng 20 phòng với tổng số trên 50 người thuê trọ. Toàn bộ người dân trong khu vực đã được lấy mẫu sáng nay.
Đối với xã Hưng Hòa, bệnh nhân là học sinh lớp 12 của Trường THPT Lê Viết Thuật, thời gian qua có đi học trực tiếp, mẹ bệnh nhân buôn bán tại chợ Trụ, xã Hưng Hòa nên đây cũng là ca nhiễm có dịch tễ tương đối phức tạp.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

(Baonghean.vn) - Đại biểu đoàn Nghệ An Đặng Xuân Phương cho rằng: Điều cấp bách, thuyết phục nhất lúc này là đường lối giải quyết đúng đắn bài toán kinh tế đất nước, làm sao để việc thực thi các chính sách kinh tế - xã hội phải được cân nhắc hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.