Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6

UBND tỉnh Nghệ An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 24/6/2022, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung. Tham dự phiên họp có các thành viên UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã (trực tuyến).

Tại cuộc họp UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện Thông báo kết luận của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp tháng 5/2022, các buổi làm việc chuyên đề trong tháng 5/2022; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác theo Quyết định số 2416/QĐ-UBND và Tổ công tác chỉ đạo thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2022; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022 và các nội dung thuộc thẩm quyền.

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6/2022. Ảnh: Phạm Bằng

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6/2022. Ảnh: Phạm Bằng

Sau khi nghe báo cáo của các sở, ngành; UBND các huyện, thành phố, thị xã và các ý kiến thảo luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kết luận như sau:

I. Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

1. Kết quả nổi bật

- Các cấp, các ngành đã tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả; triển khai thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc-xin.

- Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm ước tăng 8,44%. Trong đó: Khu vực nông, lâm, thủy sản ước tăng 4,14%; khu vực công nghiệp và xây dựng ước tăng 11,65% (riêng công nghiệp ước tăng 12,67%); khu vực dịch vụ ước tăng 9,22%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm ước tăng 5,22%.

- Thu ngân sách ước thực hiện 10.100 tỷ đồng, đạt 67,4% dự toán. Trong đó: Thu nội địa ước thực hiện 9.162 tỷ đồng, đạt 66,9% dự toán; thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu ước thực hiện 937 tỷ đồng, đạt 72,1% dự toán.

- Thu hút đầu tư đạt kết quả tích cực: Tính đến 15/6/2022, đã cấp mới cho 50 dự án và điều chỉnh 59 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 26.435,4 tỷ đồng, trong đó, vốn cấp mới là 13.256,7 tỷ đồng, tăng 13,64% về số dự án và tăng 1,68 lần về tổng vốn đầu tư.

- Lĩnh vực dịch vụ có sự phục hồi mạnh mẽ: Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước tăng 28,83%, doanh thu dịch vụ ước tăng 25,55% so với cùng kỳ. Khách du lịch ước đạt trên 4 triệu lượt, tăng 134%; Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt trên 1,12 tỷ USD, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm 2021.

- Trong 6 tháng đầu năm 2022, có 2 đơn vị cấp huyện được công nhận hoàn thành/đạt chuẩn nông thôn mới (thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu).

- Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm thực hiện: Hoàn thành chương trình năm học 2021-2022; tổ chức các kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn. Tổ chức thành công của chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công tác giải quyết việc làm được quan tâm. Công tác an sinh xã hội được chú trọng; hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, khó khăn, người nghèo, người lao động được triển khai chu đáo, kịp thời.

- Công tác quản lý điều hành của UBND tỉnh, UBND cấp huyện có nhiều tiến bộ, quyết liệt hơn, tập trung hơn.

- Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

2. Khó khăn, hạn chế

- Giá cả đầu vào tăng, đặc biệt giá xăng, dầu tăng cao đã ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng và đời sống người dân trên địa bàn.

- Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đã được tập trung chỉ đạo; tuy nhiên, tiến độ triển khai tại một số dự án, nhất là các dự án trọng điểm vẫn còn chậm so với yêu cầu.

- Công tác quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực như đất đai, tài nguyên, khoáng sản,... vẫn còn bất cập, nhiều sai phạm, gây bức xúc trong dư luận.

- Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh đã được tập trung chỉ đạo nhưng không có nhiều chuyển biến và chưa đạt yêu cầu đề ra, cấp ủy, chính quyền tại một số địa phương chưa thực sự quan tâm, giải quyết dứt điểm những vấn đề mà người dân kiến nghị, khiếu nại.

3. Nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

3.1. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra từ đầu năm, bám sát kịch bản tăng trưởng để điều hành, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2022.

- Các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Chính phủ như triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; phòng, chống dịch Covid-19 với quan điểm không chủ quan, lơ là, nhất là triển khai tiêm chủng vắc-xin theo kế hoạch đề ra. Ngành Y tế chủ động đấu thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư, thuốc chữa bệnh theo đúng quy định.

- Tập trung thực hiện các Đề án, Chương trình, Nghị quyết đã được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh thông qua theo đúng tiến độ đề ra.

3.2. Tập trung hoàn thành các nội dung thuộc trách nhiệm của UBND tỉnh để trình các kỳ họp HĐND tỉnh đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.

- Các sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm tham dự đầy đủ các buổi họp, thảo luận tại hội trường; chủ động tham gia báo cáo, giải trình, làm rõ những vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh, cử tri, xã hội quan tâm; chủ động chuẩn bị nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp HĐND tỉnh.

- Văn phòng UBND tỉnh rà soát, đôn đốc các sở, ngành chuẩn bị các Báo cáo và dự thảo Nghị quyết đảm bảo chất lượng và tiến độ trình các kỳ họp HĐND tỉnh.

3.3. Khẩn trương thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm quan trọng được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao, bảo đảm chất lượng, đúng thời hạn quy định.

- Sở Kế hoạch và Đầu tư:

+ Hoàn thành hồ sơ dự thảo Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 để tham mưu UBND tỉnh trình Hội đồng thẩm định quy hoạch cấp quốc gia trong tháng 7/2022.

+ Tập trung thực hiện Kế hoạch số 348-KH/TU ngày 02/6/2022 của UBND tỉnh tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị theo đúng tiến độ đề ra (gồm Báo cáo tổng kết và dự thảo các nội dung tham luận).

+ Hoàn thành dự thảo Báo cáo tổng kết và Báo cáo tham luận về thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 16/8/2004 của Bộ Chính trị theo đúng tiến độ.

+ Phối hợp với Văn phòng, Tỉnh ủy và các sở, ngành liên quan hoàn thiện Báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các tài liệu liên quan phục vụ chương trình làm việc của Thủ tướng Chính phủ tại Nghệ An.

- Triển khai thực hiện các thủ tục để tháo gỡ vướng mắc 2 nút thắt về cơ sở hạ tầng Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò (giao Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam chủ trì) và Dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Vinh (giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì).

3.4. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện, nhất là các công trình trọng điểm; đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

- Tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm như: Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam, Dự án Đường ven biển, Dự án Bệnh viện Ung bướu Nghệ An,...

- Các sở, ban, ngành, địa phương, chủ đầu tư rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của từng dự án để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

- Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục rà soát khả năng giải ngân của các dự án để có phương án thực hiện điều chuyển một phần hoặc toàn bộ kế hoạch nhằm phấn đấu hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch giao.

- Tập trung triển khai thực hiện tốt 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng, hiệu quả; phải lồng ghép nguồn vốn, tránh việc phân tán nguồn lực, đầu tư dàn trải.

3.5. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công tác quản lý Nhà nước; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

- Các sở, ngành, địa phương, nhất là người đứng đầu quan tâm đến chức năng quản lý Nhà nước, kiểm soát cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ, nhất là những vấn đề liên quan đến người dân, doanh nghiệp đảm bảo theo tinh thần phục vụ. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số, đảm bảo công khai, minh bạch các dịch vụ công, các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp. Quan tâm chấn chỉnh ý thức, trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức và nghiêm túc xử lý sai phạm.

- Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023 đảm bảo đầy đủ, kịp thời.

- Tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm cải thiện năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp huyện và sở, ngành (DDCI).

3.6. Đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

- Công an tỉnh tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức trong công tác quản lý Nhà nước.

- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tập trung cho diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự cấp tỉnh, huyện theo kế hoạch đề ra.

II. Đối với kiến nghị của các địa phương

Giao các sở, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao để nghiên cứu, tham mưu xử lý các kiến nghị, đề xuất của các địa phương.

III. Các nội dung thuộc thẩm quyền UBND tỉnh

1. Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

UBND tỉnh thống nhất thông qua dự thảo Báo cáo do Văn phòng UBND tỉnh chuẩn bị. Giao Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo Báo cáo, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

2. Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

UBND tỉnh thống nhất thông qua dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết do Sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và trình HĐND tỉnh theo quy định.

3. Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

UBND tỉnh thống nhất thông qua dự thảo Báo cáo do Sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo Báo cáo, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

4. Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022 và dự kiến nhu cầu kế hoạch đầu tư công năm 2023 tỉnh Nghệ An và Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc cho ý kiến đối với Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022, dự kiến nhu cầu kế hoạch đầu tư công năm 2023 tỉnh Nghệ An.

UBND tỉnh thống nhất thông qua dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết do Sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

5. Dự thảo Sổ tay hướng dẫn quy trình thực hiện dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An (các dự án ngoài khu kinh tế và khu công nghiệp).

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, tiếp thu ý kiến của các sở, ngành tại phiên họp và ban hành sổ tay đảm bảo đúng quy trình, thẩm quyền theo quy định.

6. Dự thảo Quy chế phối hợp quản lý dự án đầu tư ngoài khu kinh tế và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

UBND tỉnh thống nhất thông qua dự thảo Quy chế do Sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo Quy chế, tham mưu UBND tỉnh ban hành.

7. Dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 02/3/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022-2030.

UBND tỉnh thống nhất thông qua dự thảo Kế hoạch do Sở Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo Kế hoạch, tham mưu UBND tỉnh ban hành.

8. Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc thông qua danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất theo quy định tại Khoản 3, Điều 62 Luật Đất đai trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

UBND tỉnh thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết do Sở Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định (Đối với nhóm gồm 12 công trình, dự án với tổng diện tích 268,95 ha phải xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước khi trình HĐND tỉnh).

9. Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng theo quy định tại Khoản 1, Điều 58, Luật Đất đai để thực hiện công trình, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

UBND tỉnh thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết do Sở Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định (Đối với nhóm gồm 3 công trình, dự án cần phải chuyển mục đích sử dụng 4,73 ha đất trồng lúa phải xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy trước khi trình HĐND tỉnh).

10. Dự thảo Đề án của UBND tỉnh về “Phát triển công tác y tế theo hướng xã hội hóa nâng cao chất lượng phòng bệnh, khám bệnh, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe nhân dân tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022-2025”.

UBND tỉnh thống nhất thông qua dự thảo Đề án do Sở Y tế chuẩn bị. Giao Sở Y tế phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo Đề án, tham mưu UBND tỉnh ban hành.

11. Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

UBND tỉnh thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuẩn bị. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

12. Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành quy chế sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Quyết định số 393/2018/QĐ-UBND ngày 26/11/2018 ban hành Quy chế phối hợp giải quyết một số vấn đề liên quan tôn giáo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

UBND tỉnh thống nhất thông qua dự thảo Quyết định do Ban Tôn giáo chuẩn bị. Giao Ban Tôn giáo phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo Quyết định, tham mưu UBND tỉnh ban hành.

Trên đây là kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2022, UBND tỉnh thông báo để các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã biết và triển khai thực hiện.

tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/4

(Baonghean.vn) - Lễ tiếp nhận và khánh thành tượng V.I.Lê-nin tại thành phố Vinh; Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Ulyanovsk dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tiếp và làm việc với lãnh đạo tỉnh Ulyanovsk (Liên bang Nga)...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/4

(Baonghean.vn) - Thường trực Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính tỉnh làm việc với lãnh đạo các huyện, thành, thị xã; Giá chè búp tươi Nghệ An tăng cao nhất nhiều năm; Chính thức chặn dòng, tích nước hồ chứa nước Khe Lại - Vực Mấu… là những thông tin nổi bật ngày 15/4.

Thường trực Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo các huyện, thành, thị

Thường trực Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo các huyện, thành, thị

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, Thường trực Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính tỉnh Nghệ An tổ chức làm việc với các đồng chí bí thư huyện, thành, thị ủy và chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã về công tác sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023 - 2025.

Dự thảo Nghị quyết về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An sẽ được trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Dự thảo Nghị quyết về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An sẽ được trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thứ 32, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất đưa nội dung dự thảo Nghị quyết về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 14/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 14/4

(Baonghean.vn) - Nghệ An dự kiến sẽ thu hồi vốn chưa giải ngân của 10 công trình, dự án; Phát động tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước ở khu vực miền núi; Thị trường vàng Nghệ An chững lại sau chỉ đạo của Thủ tướng… là những nội dung đăng tải trên baonghean.vn trong ngày.

Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: 'Triệu tấm lòng yêu thương-Nghìn mái nhà hạnh phúc'

Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: 'Triệu tấm lòng yêu thương-Nghìn mái nhà hạnh phúc'

Tại Lễ phát động phong trào thi đua cả nước chung tay "xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên phạm vi cả nước diễn ra sáng 13/4, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã kêu gọi sự góp sức của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, tập thể, cá nhân trong nước và ở nước ngoài.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 13/4

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm tại các di tích lịch sử ở Bình Phước; Trình HĐND tỉnh bổ sung 4 dự án đầu tư khu đô thị và dân cư mới tại thành phố Vinh; Nghệ An phấn đấu hoàn thành Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã trong tháng 6/2024...

Chân dung những anh hùng người Nghệ qua lời kể của cựu phóng viên chiến trường

Chân dung những anh hùng người Nghệ qua lời kể của cựu phóng viên chiến trường

(Baonghean.vn) - Là ''thư ký của thời đại’’, nhà báo Nguyễn Thế Viên từng có mặt trong nhiều trận đánh lịch sử. Nhớ về Điện Biên, nhớ về 56 ngày đêm không ngủ, những cái tên như Trần Can, Phan Tư hay Phan Đình Giót vẫn mãi là huyền thoại trong ký ức của cựu phóng viên chiến trường.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại Bình Phước bàn hợp tác phát triển giữa hai tỉnh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại Bình Phước bàn hợp tác phát triển giữa hai tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 12/4, tại thành phố Đồng Xoài, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước nhằm bàn hợp tác phát triển giữa hai tỉnh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/4

(Baonghean.vn) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương giao ban với 22 địa phương, đơn vị tại Nghệ An; HĐND tỉnh cho ý kiến về phương án phân bổ nguồn vốn thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu giải thích việc đặt tên xã sau sáp nhập...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024; HĐND tỉnh tổ chức các cuộc họp thẩm tra dự thảo nghị quyết; Nghệ An tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM tại Hà Nội… là những nội dung đăng tải trên baonghean.vn hôm nay.