Khai mạc Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cụm 4

(Baonghean.vn) - Tối 2/8, tại huyện Tân Kỳ, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cụm số 4 năm 2018.
Nghệ sỹ nhân dân Phạm Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và đồng chí Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ tặng hoa và cờ lưu niệm cho các câu lạc bộ tham gia liên hoan. Ảnh: Cẩm Tú
Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cụm số 4 có sự tham gia của 10 câu lạc bộ dân ca ví, giặm của các huyện: Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Thị xã Thái Hòa, Quỳ Châu, Quỳ Hợp và huyện Quế Phong. Các tiết mục tham gia được đầu tư, dàn dựng công phu, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả đến xem và cổ vũ.

Nhiều tiết mục biểu diễn lời mới, với nội dung ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Đảng, công cuộc đổi mới, các thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương, tình yêu quê hương, đất nước và bản sắc văn hóa từng địa phương đã được trình diễn tại liên hoan lần này.

Tiết mục dân ca ví, giặm của CLB Thị trấn Tân Kỳ. Ảnh: Trọng Hùng
Liên hoan là dịp để các câu lạc bộ dân ca ví, giặm các huyện miền núi tỉnh Nghệ An tranh tài, đồng thời tạo môi trường cho các nghệ nhân được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các làn điệu mới, góp phần bảo tồn, phát huy dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.