Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam ở Yên Thành và Diễn Châu

(Baonghean.vn) -Nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021), chiều 9/8, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại huyện Yên Thành và Diễn Châu.

Cùng đi có đại diện Sở LĐ-TB&XH; UBMTTQ và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh cùng lãnh đạo huyện Yên Thành và Diễn Châu.

Ảnh Thu Hương
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cùng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Dung ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Thu Hương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cùng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Xuân Hùng ở xã Vĩnh Thành và chị Nguyễn Thị Dung ở xã Hợp Thành (Yên Thành); gia đình ông Ngô Xuân Thế ở xã Diễn Kim và bà Lê Thị Hiền ở xã Diễn Hải (Diễn Châu).

Ảnh Thu HươngĐoàn thăm hỏi và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Xuân Hùng ở xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Thu Hương

Tại các gia đình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã ân cần thăm hỏi, động viên các nạn nhân chất độc da cam và gia đình vượt lên khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Bùi Đình Long cũng đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm, chú trọng thực hiện có hiệu quả, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Ảnh Thu Hương
Thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chị Lê Thị Hiền ở xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã tặng quà cho các gia đình, mỗi suất quà trị giá 4,2 triệu đồng.

Ảnh Thu Hương
Thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông Ngô Xuân Thế ở xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, huyện Diễn Châu cũng có các phần quà trao tặng cho các gia đình chính sách.

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).