Lavrov gọi các tuyên bố của Mỹ về “can thiệp của Nga” là lễ tế thần Bacchus

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gọi tuyên bố của Washington về sự can thiệp của Nga vào công việc của Mỹ là lễ tế thần Bacchus.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.
 "Chúng tôi thấy chính lễ tế thần Bacchus, được thể hiện tại Hoa Kỳ về thực tế là gán cho tất cả những bất hạnh của hệ thống chính trị Mỹ gắn liền với sự can thiệp của Nga", Bộ trưởng Ngoại giao Nga phát biểu trong phiên họp toàn thể của diễn đàn Đức-Nga.

Ông lưu ý rằng công tố viên đặc biệt Robert Muller đã làm việc trong cuộc điều tra hơn một năm, hàng trăm người đã được phỏng vấn.

"Với số lượng những người nghi ngờ bị khảo vấn hoặc là số lượng nhân chứng như vậy thì khó có thể che giấu được điều gì. Hệ thống của Mỹ là khét tiếng với những vụ rò rỉ trong đó xảy ra ngay lập tức và để cho không một sự việc nào, tôi nhấn mạnh - không một sự việc cụ thể nào, không chỉ là những cáo buộc miệng rằng một người nào đó từ St. Petersburg đã tấn công trang web của cơ quan này hay cơ quan nhà nước nào khác của Hoa Kỳ, nhưng không một thực tế cụ thể nào được dẫn chứng ", Lavrov nói thêm.

Ông cũng nói rằng Moskva đang đề xuất với phía Mỹ khôi phục công việc của nhóm song phương về an ninh mạng.