Một số chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh về Vinh phải dồn chuyến, chậm giờ

(Baonghean.vn) -Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 tại một số khu vực ở TP. Hồ Chí Minh, để đảm bảo an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế, một số hành khách đi tuyến bay từ Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) về Vinh đã hủy vé.
Theo đại diện Cảng vụ Cảng hàng không quốc tế Vinh cho biết: Từ ngày 25 đến 28 tháng Chạp (9/2), bình quân mỗi ngày sân bay Vinh đón khoảng 50 chuyến bay, trong đó Vietnam Airline chiếm tới 3/4 số chuyến. Trong khi một số tuyến lẻ từ Đà Lạt - Vinh hay Buôn Mê Thuột- Vinh, Cần Thơ - Vinh, Pleiku - Vinh lượng khách khá đều thì tuyến từ thành phố Hồ Chí Minh về Vinh và ngược lại bị hủy, đổi vé nhiều, giảm khoảng 1/4 lượng khách.
Hành khách làm thủ tục khai báo y tế tại Sân bay Vinh trước khi đi các tuyến. Ảnh: Nguyễn Hải
Hành khách làm thủ tục khai báo y tế tại Sân bay Vinh trước khi đi các tuyến. Ảnh: Nguyễn Hải

Hiện tại, mặc dù chưa có chuyến bay nào bị hủy nhưng do lượng khách đổi vé, hủy vé khá nhiều nên vào cuối ngày một số chuyến bay không thực hiện được. Những chuyến bay sát nhau được các hãng dồn, ghép khách lên chuyến bay dẫn đến một số chuyến bay bị delay, chậm từ 1-2 tiếng.

Một hành khách quê Thanh Chương vừa trở về từ Tân Sơn Nhất cho biết: Bình thường đi Vietnam Airline rất ít khi chậm giờ nhưng hôm nay được báo trước là chuyến bay khởi hành lúc 10 giờ nhưng chậm 2 tiếng và phải đến 12 giờ máy bay mới cất cánh và 14h15 phút mới xuống đến Sân bay Vinh.

Ở chiều ngược lại, chuyến bay của VietNam Airline từ Vinh đi thành phố Hồ Chí Minh vào sáng 9/2 (tức 28 tháng Chạp) có 60 ghế trống, tương đương với 30% số khách hủy vé. Tính chung, các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra Vinh giảm từ 20-30% khách nên vào cuối ngày, Vietnam Airline giảm từ 2-3 chuyến bay. 

Nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh làm thủ tục Check -in tại quầy vé cho khách hàng. Ảnh: Nguyễn Hải
Nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh làm thủ tục Check -in tại quầy vé cho khách hàng. Ảnh: Nguyễn Hải

Ông Hoàng Văn Thư – Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh cho biết thêm: Do dịch Covid-19 đang lây nhiễm tại khu vực sân bay nên các chuyến bay từ Tân Sơn Nhất về Vinh bị ảnh hưởng nhiều nhất, có thể bay sớm hơn hoặc muộn hơn kế hoạch do phải dồn khách. Các thay đổi sẽ được hãng hàng không cập nhật hàng ngày và báo trước cho khách hàng.

Hướng dẫn hành khách đi lại đảm bảo cự ly khoảng cách phòng dịch Covid. Ảnh: Nguyễn Hải
Hướng dẫn hành khách đi lại đảm bảo cự ly khoảng cách phòng dịch Covid-19.Ảnh: Nguyễn Hải

Tinh thần chung của các hãng hàng không là chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ và cố gắng phục vụ tốt nhất nhu cầu bà con đi lại trước Tết; còn sau Tết Nguyên đán, căn cứ vào tình hình cụ thể, các hãng mới có kế hoạch tiếp. Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Vinh đã kích hoạt các biện pháp phòng dịch cao nhất theo tiêu chí “5K” của Bộ Y tế.

Khách đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về Vinh trong chuyến bay 14 g 15 phút ngày 9/2 của Viet Nam Airline. Ảnh: Nguyễn Hải
Khách đi từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Vinh trong chuyến bay 14 h15 phút ngày 9/2 của Vietnam Airline. Ảnh: Nguyễn Hải

Một nhân viên Vietnam Airline tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh cho hay: Trước diễn biến dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh khá phức tạp, các hãng hàng không phải điều chỉnh lịch bay linh hoạt để thích ứng, việc dồn khách, ghép chuyến bay là khó tránh khỏi. Để đảm bảo an toàn, một mặt, các hãng bay tăng cường phòng dịch nhưng cũng khuyến cáo quý khách cần chấp hành nghiêm quy định phòng dịch của Bộ Y tế, thường xuyên giữ liên lạc với hãng hàng không để kịp thời nhận thông tin về lịch bay, chấp hành nghiêm quy định về khai báo y tế cũng như các biện pháp cách ly theo quy định./.  

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.