Nghệ An: 3 học sinh là F0, 2 trường tạm thời chuyển sang học trực tuyến

(Baonghean.vn) - Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu phải tạm thời chuyển sang học trực tuyến từ ngày 30/12 do có học sinh nhiễm Covid-19.
Sáng 30/12, Nghệ An ghi nhận 81 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 10 ca cộng đồng. Đáng chú ý có 6 ca cộng đồng tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, 3 ca trong số đó là học sinh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn.
Cụ thể, 3 học sinh nhiễm Covid-19 cộng đồng là BN L.H.A, nữ, sinh 2009; BN L.A.T, nữ, sinh 2014 và BN H.Đ.C.Đ, nam, sinh 2011. 
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, xã Diễn Yên đã phong tỏa nơi ở của các hộ dân nhiễm Covid-19, đồng thời tập trung truy vết các F1 liên quan đến các ca bệnh này.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19. Ảnh: P.V
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: P.V
Ông Phạm Xuân Sánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: "Trước tình hình dịch Covid-19 xâm nhập vào trường học, huyện Diễn Châu đã chỉ đạo cho toàn bộ học sinh và giáo viên 2 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Diễn Yên dừng học trực tiếp, tạm thời chuyển sang học trực tuyến bắt đầu từ hôm nay 30/12 cho đến khi có thông báo mới. Trong chiều nay sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ học sinh, giáo viên của 2 trường. Riêng cấp học mầm non trên địa bàn vẫn đi học bình thường”.
Theo số liệu từ Phòng Giáo dục huyện Diễn Châu, trường Tiểu học Diễn Yên có 1.551 học sinh và trường THCS Diễn Yên có 801 học sinh. Việc lấy mẫu diện rộng để kịp thời bóc tách F0 ra cộng đồng khi trong thời gian học trực tiếp vừa qua, các em học sinh có vui chơi, nô đùa cùng nhau nên tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Thông tin 3 ca học sinh nhiễm Covid - 19 trên địa bàn xã Diễn Yên, Diễn Châu sáng 30/12 
BN H.Đ.C.Đ, nam, sinh 2011. Địa chỉ: xóm 11, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu. BN là con của BN P.T.L được công bố cùng lúc. BN có triệu chứng sổ mũi, sốt nhẹ, đau đầu. 
BN L.H.A, nữ, sinh 2009. Địa chỉ: xóm 6, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu. BN học cùng lớp với BN H.Đ.C.Đ được công bố cùng lúc. Ngày 29/12, BN được lấy mẫu sàng lọc có kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được cách ly, lấy mẫu cho kết quả khẳng định. BN không có triệu chứng. 
BN L.A.T, nữ, sinh 2014. Địa chỉ: xóm 6, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu. BN học cùng trường với BN H.Đ.C.Đ được công bố cùng lúc. Ngày 29/12, BN được lấy mẫu sàng lọc có kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được cách ly, lấy mẫu cho kết quả khẳng định. BN có triệu chứng sốt. 

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.