Nghệ An đón đoàn chi viện đầu tiên từ tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh trở về

Tiến Hùng 18/09/2021 16:15

(Baonghean.vn) - Mặc dù đoàn về tới TX. Cửa Lò đã 2h sáng 18/9, nhưng lãnh đạo Sở Y tế do PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở dẫn đầu vẫn có mặt tại đây để động viên, thăm hỏi.

Chiều 18/9, bác sỹ Nguyễn Đình Hiệp - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Trưởng đoàn y, bác sĩ chi viện cho TP. HCM chống dịch cho biết, toàn bộ 60 thành viên trong đoàn vừa về tới Nghệ An, sau hơn 2 tháng ở tâm dịch. Hiện nay, đoàn đang cách ly tập trung 7 ngày tại một khách sạn ở thị xã Cửa Lò, sau đó sẽ tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày.

Đoàn do bác sĩ Hiệp làm trưởng là đoàn chi viện đầu tiên mà Nghệ An gửi vào các tỉnh miền Nam hỗ trợ chống dịch. Đoàn này xuất phát từ ngày 12/7.

Vào tâm dịch TP. HCM, 60 y, bác sĩ nhận nhiệm vụ điều trị tại tầng 3, Bệnh viện Trưng Vương. Đây là tầng cuối cùng trong mô hình tháp 3 tầng điều trị bệnh nhân Covid-19, là tầng dành cho những bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Mặc dù đã 2h sáng nhưng đoàn lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An vẫn có mặt tại thị xã Cửa Lò để động viên các y, bác sỹ vừa trở về từ tâm dịch. Ảnh: CTV
Mặc dù đã 2h sáng nhưng đoàn lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An vẫn có mặt tại thị xã Cửa Lò để động viên các y, bác sĩ vừa trở về từ tâm dịch. Ảnh: C.T.V

Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ngày 17/9, đoàn lên máy bay để ra Hà Nội, sau đó Nghệ An bố trí 1 xe giường nằm để đón về thẳng khách sạn ở Cửa Lò. Mặc dù đoàn về tới TX. Cửa Lò đã 2h sáng 18/9, nhưng lãnh đạo Sở Y tế do PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở dẫn đầu vẫn có mặt tại đây để động viên, thăm hỏi.

Phát biểu tại buổi đón đoàn, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ghi nhận, biểu dương sự cống hiến, xông pha của 60 y, bác sĩ. "Các đồng chí đã thật sự thể hiện y đức, y đạo của người cán bộ y tế. Đã quên mình, bất chấp khó khăn, không nề hà, xông pha vào nơi nguy hiểm nhất, nguy cơ phơi nhiễm cao nhất trong hơn 2 tháng trời ròng rã. Nhiều ca bệnh đã được chữa khỏi, nhiều người bệnh có cơ hội được sống, được trở về với gia đình. Đó là phần thưởng xứng đáng nhất cho những nỗ lực, sự hy sinh âm thầm, bền bỉ của các đồng chí", người đứng đầu ngành Y tế Nghệ An nói.

Đoàn lãnh đạo giữ khoảng cách khi động viên, thăm hỏi các y, bác sỹ. Ảnh: CTV
Đoàn lãnh đạo giữ khoảng cách khi động viên, thăm hỏi các y, bác sĩ. Ảnh: C.T.V

Thay mặt đoàn, bác sĩ Nguyễn Đình Hiệp cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của tỉnh, Sở Y tế Nghệ An nói chung, từng đơn vị nơi các y, bác sĩ công tác nói riêng, trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh, đã cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đoàn hoàn thành nhiệm vụ.

Thời gian qua, Nghệ An đã xuất 4 đoàn chi viện cho các tỉnh ở miền Nam chống dịch, bất chấp tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn rất phức tạp. Hiện tại, tỉnh Nghệ An vẫn còn 3 đoàn với 141 nhân viên y tế vẫn đang chi viện cho các tỉnh miền Nam. Trong đó, 1 đoàn hỗ trợ cho TP. HCM, 1 đoàn hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương và 1 đoàn hỗ trợ cho tỉnh Đồng Nai. Phần lớn các đoàn đều hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm./.

Nghệ An đón đoàn chi viện đầu tiên từ tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh trở về
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO