Nghệ An đón đoàn chi viện đầu tiên từ tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh trở về

(Baonghean.vn) - Mặc dù đoàn về tới TX. Cửa Lò đã 2h sáng 18/9, nhưng lãnh đạo Sở Y tế do PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở dẫn đầu vẫn có mặt tại đây để động viên, thăm hỏi.

Chiều 18/9, bác sỹ Nguyễn Đình Hiệp - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Trưởng đoàn y, bác sĩ chi viện cho TP. HCM chống dịch cho biết, toàn bộ 60 thành viên trong đoàn vừa về tới Nghệ An, sau hơn 2 tháng ở tâm dịch. Hiện nay, đoàn đang cách ly tập trung 7 ngày tại một khách sạn ở thị xã Cửa Lò, sau đó sẽ tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày. 

Đoàn do bác sĩ Hiệp làm trưởng là đoàn chi viện đầu tiên mà Nghệ An gửi vào các tỉnh miền Nam hỗ trợ chống dịch. Đoàn này xuất phát từ ngày 12/7. 

Vào tâm dịch TP. HCM, 60 y, bác sĩ nhận nhiệm vụ điều trị tại tầng 3, Bệnh viện Trưng Vương. Đây là tầng cuối cùng trong mô hình tháp 3 tầng điều trị bệnh nhân Covid-19, là tầng dành cho những bệnh nhân nặng và nguy kịch. 

Mặc dù đã 2h sáng nhưng đoàn lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An vẫn có mặt tại thị xã Cửa Lò để động viên các y, bác sỹ vừa trở về từ tâm dịch. Ảnh: CTV
Mặc dù đã 2h sáng nhưng đoàn lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An vẫn có mặt tại thị xã Cửa Lò để động viên các y, bác sĩ vừa trở về từ tâm dịch. Ảnh: C.T.V

Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ngày 17/9, đoàn lên máy bay để ra Hà Nội, sau đó Nghệ An bố trí 1 xe giường nằm để đón về thẳng khách sạn ở Cửa Lò. Mặc dù đoàn về tới TX. Cửa Lò đã 2h sáng 18/9, nhưng lãnh đạo Sở Y tế do PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở dẫn đầu vẫn có mặt tại đây để động viên, thăm hỏi. 

Phát biểu tại buổi đón đoàn, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ghi nhận, biểu dương sự cống hiến, xông pha của 60 y, bác sĩ. "Các đồng chí đã thật sự thể hiện y đức, y đạo của người cán bộ y tế. Đã quên mình, bất chấp khó khăn, không nề hà, xông pha vào nơi nguy hiểm nhất, nguy cơ phơi nhiễm cao nhất trong hơn 2 tháng trời ròng rã. Nhiều ca bệnh đã được chữa khỏi, nhiều người bệnh có cơ hội được sống, được trở về với gia đình. Đó là phần thưởng xứng đáng nhất cho những nỗ lực, sự hy sinh âm thầm, bền bỉ của các đồng chí", người đứng đầu ngành Y tế Nghệ An nói. 

Đoàn lãnh đạo giữ khoảng cách khi động viên, thăm hỏi các y, bác sỹ. Ảnh: CTV
Đoàn lãnh đạo giữ khoảng cách khi động viên, thăm hỏi các y, bác sĩ. Ảnh: C.T.V

Thay mặt đoàn, bác sĩ Nguyễn Đình Hiệp cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của tỉnh, Sở Y tế Nghệ An nói chung, từng đơn vị nơi các y, bác sĩ công tác nói riêng, trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh, đã cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đoàn hoàn thành nhiệm vụ.

Thời gian qua, Nghệ An đã xuất 4 đoàn chi viện cho các tỉnh ở miền Nam chống dịch, bất chấp tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn rất phức tạp. Hiện tại, tỉnh Nghệ An vẫn còn 3 đoàn với 141 nhân viên y tế vẫn đang chi viện cho các tỉnh miền Nam. Trong đó, 1 đoàn hỗ trợ cho TP. HCM, 1 đoàn hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương và 1 đoàn hỗ trợ cho tỉnh Đồng Nai. Phần lớn các đoàn đều hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm./.

Tin mới

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.