Nghệ An: Nhiều người liên lụy cặp vợ chồng đang diện cách ly tại nhà nhưng vẫn đi chợ

(Baonghean.vn) - Từ Bình Dương trở về quê Yên Thành, đang trong thời gian cách ly tại nhà nhưng cặp vợ chồng vẫn đi chợ, sau đó có kết quả dương tính khiến nhiều người liên lụy.
Ngày 27/10, ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thành cho biết, nhân viên y tế huyện này đang phải rốt ráo truy vết những người đã tiếp xúc với một bệnh nhân từ tỉnh Bình Dương về mắc Covid-19 để đưa đi cách ly tập trung. "Trước mắt, chúng tôi đã truy vết được 19 trường hợp F1, đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. 19 người này tập trung ở nhiều xã gồm Viên Thành, Bảo Thành, Sơn Thành, Vĩnh Thành", ông Tùng nói.
Bệnh nhân là người đàn ông 33 tuổi, trú ở xã Viên Thành. Ngày 19/10, anh này cùng vợ và con đi tàu từ tỉnh Bình Dương về ga Vinh. Do cả hai vợ chồng đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, trong đó mũi thứ 2 cũng đã quá 14 ngày nên được ra quyết định cách ly tại nhà 7 ngày theo quy định.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thì đến ngày 25/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và cho kết quả nghi ngờ. Ngày 26/10, bệnh nhân được lấy lại mẫu. Sáng ngày 27/10 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 
Huyện Yên Thành đang rốt ráo lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan bệnh nhân. Ảnh minh họa: Tiến Hùng
Huyện Yên Thành đang rốt ráo lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan bệnh nhân. Ảnh minh họa: Tiến Hùng

"Cặp vợ chồng này đã vi phạm quy định cách ly", ông Đặng Quang Hoàng - Chủ tịch UBND xã Viên Thành nói và cho hay, tính đến ngày 26/10, cặp vợ chồng đã cách ly tại nhà được 7 ngày. Tuy nhiên, lúc này vẫn chưa có kết quả xét nghiệm lần cuối, xã vẫn chưa ra thông báo hết thời gian cách ly tại nhà đối với gia đình này. Vì thế, theo quy định, thì cặp vợ chồng này vẫn chưa được phép ra khỏi nhà, vẫn đang trong thời gian cách ly. 

Tuy nhiên, sáng 26/10, cặp vợ chồng này đã rời nhà để đến thăm người thân và đi chợ ở xã Bảo Thành. Hiện nay, UBND xã Bảo Thành đã phải phát thông báo khẩn tìm người đến những địa điểm liên quan bệnh nhân này. 
Các địa điểm trong thông báo đều ở trong chợ Khe (xã Bảo Thành), gồm quán gửi xe, bán hàng tạp hóa của bà Nguyễn Thị Khang cách cổng chợ số 3 (20m), từ 8 giờ 00 phút đến 10 giờ 00 phút ngày 26/10.
Quán bán hàng dép của ông Nguyễn Hữu Dục ở khu vực bên phải cổng chợ số 3, từ 8 giờ 00 phút đến 10 giờ 00 phút ngày 26/10; Khu vực bán hàng dưa, giá của bà Hồ Thị Minh, trú tại xã Viên Thành, từ 8 giờ 00 phút đến 10 giờ 00 phút ngày 26/10; Khu vực bán hàng mắm, ruốc, mật của bà Vũ Thị Sáu, trú tại xã Viên Thành, từ 8 giờ 00 phút đến 10 giờ ngày 26/10.
Khu vực bán hoa quả của chị Đặng Thị Hoài, trú tại xã Vĩnh Thành (khu vực cổng chợ số 2), từ 8 giờ 00 phút đến 10 giờ 00 hút ngày 26/10.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.